Eriksen lần đầu lên tiếng sau khi "trở về từ cõi chết"

THÀNH AN |

Tuyển thủ Đan Mạch khẳng định sẽ không dễ dàng bỏ cuộc, cảm ơn sự giúp đỡ và quan tâm từ mọi người.

Eriksen lần đầu chia sẻ với truyền thông sau khi bị ngừng tìm ở trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan (Ảnh: The Sun)

Eriksen lần đầu chia sẻ với truyền thông sau khi bị ngừng tìm ở trận đấu giữa Đan Mạch và Phần Lan (Ảnh: The Sun)

"Cảm ơn các bạn, tôi sẽ không bỏ cuộc. Tôi đã cảm thấy ổn hơn, nhưng vẫn muốn biết điều gì đã xảy ra với mình. Cảm ơn vì những gì các bạn đã làm cho tôi", Christian Eriksen lần đầu lên tiếng khi chia sẻ với tờ Gazzetta dello Sport thông qua HLV tuyển Đan Mạch.

Tiền vệ 29 tuổi hiện vẫn trong quá trình phục hồi tại bệnh viện Copenhagen để xác định nguyên nhân tim ngừng đập, khiến anh đột ngột đổ gục xuống sân ở phút 43, cuộc so tài với Phần Lan hôm 12/6 .

Eriksen không dễ dàng bỏ cuộc và vẫn muốn được chơi bóng đỉnh cao sau "tai nạn". Tuy nhiên, cựu tiền vệ Tottenham cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị ngừng tim đột ngột. 

Theo nhiều chuyên gia y tế và các giáo sư đầu ngành về tim mạch, chỉ khi tìm ra nguyên nhân chính xác mới biết ngôi sao 29 tuổi có thể tiếp tục sự nghiệp hay không.

Eriksen lần đầu lên tiếng sau khi trở về từ cõi chết - Ảnh 1.

"Ơn Chúa, Eriksen vẫn ở lại với chúng ta!" (Ảnh: The Sun)

Trước đó, bác sĩ Morten Boesen của đội tuyển Đan Mạch cũng tiết lộ Eriksen đã thực sự "trở về từ cõi chết" . "Mọi chuyện rất khó hiểu. Chúng tôi không có lời giải thích chính xác nào cho những chuyện đã xảy ra. Thậm chí tôi còn không được tận mắt chứng kiến tình huống đó. Mãi về sau, chúng tôi mới được xem lại khoảnh khắc tồi tệ trên màn hình, sau khi nó xảy ra".

"Eriksen thực sự đã có lúc chết. Đó chính xác là một cơn ngừng tim. Lúc đó, nhịp tim của anh ấy gần như biến mất và chúng tôi ngay lập tức phải tiến hành các biện pháp hồi sức. Chúng tôi đã cứu cậu ấy trở lại. Eriksen hồi sinh sau một cú khử rung tim", ông nói.

Theo bác sĩ Boesen, phản ứng kịp thời từ các đồng đội, trọng tài, đội ngũ y tế và các nhân viên tại sân đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần thiết. "Với sự hợp tác của họ, chúng tôi cần làm những gì phải làm để tìm cách đưa Christian trở lại. Ơn Chúa, điều kỳ diệu đã xảy ra".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại