Đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City “độc bá”, chỉ MU - Tottenham cản nổi?

Mẫn Nhiên |

Man City khẳng định họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh mùa này khi đè bẹp Burnley với tỷ số 3-0.

Video trận Huddersfield – MU ở vòng 9 giải Ngoại hạng Anh

Man City "độc bá" Ngoại hạng Anh

"Nếu bây giờ là tháng 5 thì cách biệt 5 điểm là quá tuyệt vời, nhưng mới là tháng 10 thì chưa có gì đáng nói cả. Mùa trước, chúng tôi từng thắng một mạch 10 trận nhưng kết quả cuối cùng là trắng tay. Điều quan trọng là chúng tôi phải duy trì được sự tập trung trong từng trận đấu", Pep Guardiola chia sẻ.

Đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City “độc bá”, chỉ MU - Tottenham cản nổi? - Ảnh 2.

Bộ 3 chiến lược gia hàng đầu Ngoại hạng Anh

Sự thận trọng của chiến lược gia Tây Ban Nha càng khiến Man City trở thành một con "quái vật" đáng sợ. Hãy nhớ, Man City đang là đội duy nhất chưa thua trận nào tại Premier League (thắng 8, hòa 1).

Thậm chí, đoàn quân của Pep còn cho thấy sự áp đảo so với phần còn lại sau khi có được 32 bàn sau 9 trận (hiệu suất hơn 3,5 bàn/trận). Bên cạnh đó, họ cũng chỉ mới thủng lưới đúng 4 bàn, ít nhất giải (ngang với MU).

Hàng công khủng nhất và hàng thủ tốt nhất Ngoại hạng Anh là những gì Man City đang có. Và xét trên mọi phương diện, Man xanh có lý do để khẳng định họ là ứng viên số 1 cho chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh mùa này.

Sau vòng đấu thứ 9, Man City đã bỏ xa 2 đối thủ xếp sau là Tottenham và MU tới 5 điểm. Mặc dù rất nhiều người đã dự đoán từ trước rằng Man City sẽ sớm bứt lên trong cuộc đua ngôi đầu bảng với "hàng xóm" MU nhưng cũng ít ai ngờ sự bứt top lại diễn ra nhanh đến như vậy.

MU, Tottenham có cản nổi Man City?

Giải đấu Ngoại hạng Anh mới chỉ đi qua 9 vòng, nhưng Man City đang giữ lợi thế đáng kể so với những đối thủ cạnh tranh. Không chỉ về mặt điểm số, mọi thông số khác đều chỉ ra rằng sẽ khó đội bóng nào cản được bước tiến của Pep Guardiola.

Đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City “độc bá”, chỉ MU - Tottenham cản nổi? - Ảnh 3.

Man City đang bỏ xa 4 đội xếp phía sau lần lượt 5 và 9 điểm

Hiện nhà đương kim vô địch Chelsea đang có dấu hiệu "lâm bệnh" nặng ngay đầu mùa giải. Khoảng cách 9 điểm so với đội đầu bảng Man City sẽ khó có thể san lấp trong bối cảnh Conte phải quay cuồng tìm cách cứu chiếc ghế của mình.

Một đội bóng khác ở London cũng khó có khả năng trở lại cuộc đua là Arsenal. Phong độ thất thường của "những đám trẻ" nhà Wenger chưa bao giờ giúp họ trở thành một ứng cử viên cho ngôi vô địch. Xa hơn, Liverpool của Klopp coi như đã tắt ngấm hy vọng sau trận thua trước Tottenham sau khi bị nới rộng khoảng cách lên tới 12 điểm so với đội đứng đầu.

Như vậy, MU và Tottenham được xem như là hai đội bóng duy nhất có khả năng bám đuổi Man City. Với khoảng cách 5 điểm ít hơn, một cú sảy chân của "The Citizens" trong tương lai gần có thể khiến cho cuộc đua trở nên hấp dẫn trở lại.

"Quỷ đỏ" sau 1 trận hòa và 1 trận thua đang tự khiến mình tụt lại về phía sau, nhưng Mourinho không phải là tuýp người thích bỏ cuộc, ông sẽ đưa MU trở về quỹ đạo nhanh nhất có thể. Nên nhớ, MU đang gặp khó chỉ vì lịch thi đấu quá khắc nghiệt và chấn thương tàn phá.

Bên cạnh đó, Tottenham cũng đang nghiêm túc trở lại cho cuộc đua đến ngôi vô địch. Chiến thắng 4-1 hủy diệt Liverpool tại Wembley chính là lời thách thức tới đội đầu bảng.

Tuy vậy, Man City chắc chắn không muốn bỏ lỡ cơ hội khi đang cầm cờ trong tay. Họ đang có mọi yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa ủng hộ, từ phong độ thăng hoa đến lối chơi mãn nhãn thuyết phục người hâm mộ. Để cản bước được đoàn quân Pep Guardiola hiện nay, chắc MU và Tottenham chỉ có thể chờ Man City tự bắn vào chân mình mà thôi.

Đua vô địch Ngoại hạng Anh: Man City “độc bá”, chỉ MU - Tottenham cản nổi? - Ảnh 4.

Lịch thi đấu của 3 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh (tính đến hết tháng 11)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Sau 30 tuổi những kỷ lục của Ronaldo vượt trội hơn hầu hết các cầu thủ

Sau 30 tuổi những kỷ lục của Ronaldo vượt trội hơn hầu hết các cầu thủ

Thể thao 6 giờ trước

Bất chấp sự không chắc chắn về tương lai trong màu áo đội tuyển, khả năng ghi bàn của Cristiano Ronaldo vẫn không hề suy giảm. Số bàn thắng ấn tượng của anh sau tuổi 30 cho thấy sự suy giảm trong màu áo Bồ Đào Nha chỉ là ngắn hạn.

Cặp song sinh Thảo My - Thảo Vy giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam thắng trận ra quân giải vô địch châu Á

Cặp song sinh Thảo My - Thảo Vy giúp đội tuyển bóng rổ Việt Nam thắng trận ra quân giải vô địch châu Á

Thể thao 5 giờ trước

Hai chị em Thảo My và Thảo Vy vừa đạo diễn nên chiến thắng nghẹt thở của đội tuyển bóng rổ Việt Nam trước Iran ở FIBA 3x3 Asia Cup 2025 - Giải vô địch bóng rổ 3x3 châu Á đang diễn ra ở Singapore.

Cầm hòa U22 Việt Nam, HLV Trung Quốc được tiến cử vào 'ghế nóng' đấu Indonesia

Cầm hòa U22 Việt Nam, HLV Trung Quốc được tiến cử vào 'ghế nóng' đấu Indonesia

Thể thao 4 giờ trước

Sau trận hòa U22 Việt Nam, huấn luyện viên của U22 Trung Quốc được tiến cử lên "giải cứu" đội tuyển quốc gia.

Tuyển Thái Lan thua nghẹt thở ở tứ kết giải châu Á, chính thức hết cơ hội dự World Cup

Tuyển Thái Lan thua nghẹt thở ở tứ kết giải châu Á, chính thức hết cơ hội dự World Cup

Thể thao 4 giờ trước

Tuyển bóng đá bãi biển Thái Lan đã phải chịu kết cục rất đáng tiếc ở tứ kết giải châu Á trên sân nhà.

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị so tài nhân dịp sự kiện đặc biệt

Bóng đá Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị so tài nhân dịp sự kiện đặc biệt

Thể thao 3 giờ trước

Theo đó, đội tuyển U17 nữ quốc gia Việt Nam chuẩn bị thi đấu giao hữu với ĐT U17 nữ Thái Lan vào đầu tháng 4/2025.

Báo Trung Quốc: "U22 Trung Quốc không có gì tiến bộ, nhờ trọng tài mới thoát thua U22 Việt Nam"

Thể thao 3 giờ trước

Truyền thông Trung Quốc tỏ ra không mấy lạc quan sau khi theo dõi trận đấu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam, dẫu cho đội bóng của họ đã giành chức vô địch.

Báo Trung Quốc: “Bóng đá Trung Quốc cần chữa bệnh ảo tưởng”

Báo Trung Quốc: “Bóng đá Trung Quốc cần chữa bệnh ảo tưởng”

Thể thao 2 giờ trước

Truyền thông Trung Quốc rất thất vọng khi đội nhà liên tiếp thất bại, ngày càng cạn hy vọng được dự World Cup.

Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ

Top 4 nàng WAGs Việt giàu có, xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại vô cùng kín tiếng, cái tên thứ 4 rất bất ngờ

Thể thao 1 giờ trước

Những vợ cầu thủ vô cùng xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại kín tiếng.

Vừa nói lời tốt đẹp, HLV Bahrain chỉ trích cổ động viên Indonesia

Vừa nói lời tốt đẹp, HLV Bahrain chỉ trích cổ động viên Indonesia

Thể thao 21 phút trước

Huấn luyện viên của đội tuyển Bahrain chỉ trích cổ động viên Indonesia quá khích có hành vi bất lịch sự.

Thể Công Viettel bị phạt trước trận đấu với HAGL ở tứ kết Cúp Quốc gia 2024/2025

Thể Công Viettel bị phạt trước trận đấu với HAGL ở tứ kết Cúp Quốc gia 2024/2025

Thể thao 17 phút trước

Thể Công Viettel bị phạt trước trận đấu với HAGL ở tứ kết Cúp Quốc gia 2024/2025 diễn ra vào ngày 30/3 tới.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại