ĐT Việt Nam bỏ kỳ FIFA Days: HLV Philippe Troussier tiếc mà chẳng lo?

Phạm Ngọc/VOV.VN |

Có thể thấy ĐT Việt Nam bỏ lỡ kỳ FIFA Days trong tháng 3 này khiến HLV Philippe Troussier có nhiều băn khoăn bởi đây là thời điểm nhạy cảm khi ông mới đảm nhiệm "ghế nóng". Tuy nhiên, chiến lược gia người Pháp cũng không quá lo lắng bởi ông sẽ có nhiều thời gian hơn cùng U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023, hướng tới SEA Games 32.

Theo lịch công bố, FIFA Days năm 2023 có năm đợt từ 20 - 28/3, 12 - 20/6, 4 - 12/9, 9 - 17/10 và 13 - 21/11 cho các đội tuyển quốc gia tập trung, thi đấu giao hữu. Tuy nhiên, theo kế hoạch của VFF, đợt tập trung của ĐT Việt Nam tới đây lại không theo lịch FIFA Days khi được đôn lên sớm gần 2 tuần (từ 8 - 12/3) trước khi quay về CLB nghỉ ngơi chờ V-League 2023 trở lại vào đầu tháng 4.

ĐT Việt Nam bỏ kỳ FIFA Days: HLV Philippe Troussier tiếc mà chẳng lo? - Ảnh 1.

Việc ĐT Việt Nam bỏ lỡ kỳ FIFA Days trong tháng 3 giúp HLV Philippe Troussier có nhiều thời gian và kế hoạch hơn cùng U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 23.

Điều đáng nói ở chỗ, trong kỳ FIFA Days vào tháng 3 này, hầu hết các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore hay Indonesia đều tìm kiếm đối thủ mạnh đá giao hữu, chỉ riêng ĐT Việt Nam thì không. Đây chắc chắn là băn khoăn lớn đối với chính HLV Philippe Troussier cũng như giới chuyên môn trong thời điểm nhạy cảm nhà cầm quân người Pháp mới lên nắm quyền, đồng thời đặt ra mục tiêu World Cup 2026 cho bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, có thể thấy việc ĐT Việt Nam bỏ lỡ kì FIFA Days trong tháng 3 này, HLV Troussier có nhiều thời gian cũng như toan tính hơn cho U23 Việt Nam, đội sẽ lên đường tham dự giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 diễn ra từ ngày 23/3 tới. Theo lịch dự kiến của VFF, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Qatar vào ngày 18/3.

Thời gian chuẩn bị cho mục tiêu dài hạn World Cup 2026 của HLV Troussier còn khá dài, trong khi đó, SEA Games 32 đã cận kề và việc có thể bảo vệ thành công tấm HCV môn bóng đá nam ở đại hội thể thao khu vực chính là “phép thử” đầu tiên với chiến lược gia người Pháp.

Việc được thi đấu cọ xát cùng các đối thủ tầm cỡ ở Doha Cup 2023 sẽ giúp các cầu thủ U23 Việt Nam tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu quý giá, trước khi trở về và dồn toàn lực cho trọng trách bảo vệ tấm HCV môn bóng đá nam tại SEA Games 32.

Trong ngày chính thức ra mắt ở Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã khẳng định rằng để có thể tiến tới mục tiêu World Cup 2026 thì việc xây dựng đội hình với lực lượng “chất” và khao khát tinh thần thi đấu cùng sức trẻ và sự tự tin từ các cầu thủ lứa U20, U23 Việt Nam là điều vô cùng cần thiết.

Đây là lý do mà theo đánh giá của giới chuyên môn việc ĐT Việt Nam bỏ lỡ kỳ FIFA Days trong tháng 3 này là điều đáng tiếc, nhưng cũng không phải vấn đề quá lớn với HLV Philippe Troussier trong thời điểm mới ngồi vào “ghế nóng”, bởi nhà cầm quân sinh năm 1955 sẽ có nhiều thời gian hơn để cùng U23 Việt Nam thể hiện trong thời gian tới./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại