ĐT Việt Nam bất ngờ thay đổi kế hoạch trước trận gặp ĐT Trung Quốc

PV |

Ngay trước trận đấu gặp ĐT Trung Quốc, ĐT Việt Nam đã có những sự thay đổi về kế hoạch thi đấu trong loạt trận FIFA Days tháng 10.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam thi đấu 3 trận giao hữu quốc tế cấp độ A trong tháng 10 gặp các đội tuyển Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc vào các ngày 10, 13 và 17/10.

ĐT Việt Nam bất ngờ thay đổi kế hoạch trước trận gặp ĐT Trung Quốc - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu kín với ĐT Uzbekistan. (Ảnh: Hoài Thương).

Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải thay đổi để phù hợp với quy định của FIFA. Theo đó, FIFA quy định trong mỗi dịp FIFA Days, một đội tuyển chỉ được đá 2 trận giao hữu quốc tế cấp độ A nên ĐT Việt Nam sẽ buộc phải lựa chọn 1 trận đấu không phải là trận cấp độ A trong tháng 10/2023.

Căn cứ quy định nêu trên, đội tuyển Việt Nam đã lựa chọn trận đấu gặp ĐT Trung Quốc và trận đấu gặp ĐT Hàn Quốc là 2 trận giao hữu quốc tế cấp độ A dịp FIFA Days tháng 10/2023.

Trận đấu gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10 được 2 đội thống nhất là trận đấu không thuộc FIFA Days tháng 10/2023. Trận đấu này chủ yếu phục vụ công tác chuyên môn của ban huấn luyện hai đội, do vậy sẽ thi đấu trên sân không khán giả, không có hoạt động tác nghiệp của truyền thông. Kết quả của trận đấu cũng không được tính điểm xếp hạng FIFA.

Đây là tin không vui với các CĐV Việt Nam khi khán giả trong nước sẽ không có dịp được theo dõi các cầu thủ ĐT Việt Nam so tài với những ngôi sao đến từ Tây Á.

Tuy nhiên với HLV Troussier, đây lại là tin vui khi ông sẽ có thêm cơ hội để thử nghiệm nhân sự bởi các đội bóng sẽ được thay người thoải mái trong trận đấu không thuộc FIFA Days.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại