ĐT Đức bị truyền thông 'tổng sỉ vả' sau thất bại lịch sử tại World Cup nữ 2023

Đặng Lai |

Các báo Anh, Tây Ban Nha, Pháp và đặc biệt là Đức đều dành những từ ngữ nặng nề để nói về thất bại của ĐT Đức tại World Cup nữ 2023, khi họ hòa Hàn Quốc và bị loại từ vòng bảng.

ĐT Đức bị truyền thông tổng sỉ vả sau thất bại lịch sử tại World Cup nữ 2023 - Ảnh 1.

Điều không mong đợi đã đến với người hâm mộ Đức khi các cô gái của họ tiếp bước đồng nghiệp nam để bị loại đau đớn ngay từ vòng bảng một kỳ World Cup. Trong trận gặp Hàn Quốc vào tối 3/8, Đức được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ, những người chỉ thắng 1/11 trận gần nhất ở các vòng chung kết và có 8 trong số đó không ghi được bàn nào.

Thực tế là Hàn Quốc cũng toàn thua 2 trận vừa qua ở bảng H, không một lần chọc thủng lưới đối phương. Đức có sức mạnh vượt trội, thậm chí tương quan giữa các cô gái Đức với Hàn Quốc còn chênh lệch hơn cả tương quan giữa những đồng nghiệp nam hai nước tại vòng chung kết cách đây 5 năm.

Nhưng biến cố lịch sử đã xảy ra khi Đức chỉ có thể hòa 1 đều với Hàn Quốc. Họ đã 1 lần đưa bóng vào lưới nhưng bị VAR từ chối, bên cạnh đó là 1 lần dứt điểm trúng xà ngang. Kết quả hòa, cộng với việc Morocco bất ngờ thắng Colombia đã đưa Đức về nước, khiến họ chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử không qua được vòng đấu bảng.

ĐT Đức bị truyền thông tổng sỉ vả sau thất bại lịch sử tại World Cup nữ 2023 - Ảnh 2.

Đức bất lực trước hàng thủ Hàn Quốc

Thất bại này là một cú sốc rất lớn với bóng đá Đức, càng khiến nền bóng đá này chìm trong khủng hoảng. Sau trận đấu, truyền thông Đức đã không ngần ngại dùng những từ ngữ nặng nề nhất để chỉ trích đội tuyển nước nhà.

Nhật báo Die Welt gọi trận thua vừa qua là “nỗi ô nhục, sự xấu hổ lớn nhất” trong lịch sử của đội tuyển nữ, những người đã thua Anh trong trận chung kết EURO năm ngoái.

Tờ Suddeutsche Zeitung mỉa mai: "Mọi chuyện đã kết thúc - chỉ còn lại một nỗi buồn". Sport-Bild dùng từ kinh hoàng để miêu tả về thảm họa: "Nỗi kinh hoàng ở Australia, Đức bị loại ở vòng bảng. Đội tuyển nữ của chúng ta thật đáng xấu hổ".

Tờ Spiegel viết: "Một Alexandra Popp xuất sắc là chưa đủ. Với Đức, World Cup đã kết thúc sau trận hòa thảm họa trước Hàn Quốc".

Trong khi đó thì Anh, nền bóng đá kình địch với Đức, có dịp hả hê với thất bại. Họ so sánh phong độ của đội tuyển nhà với các cô gái hàng xóm và giật những dòng tít mỉa mai. Daily Mail viết: “Tạm biệt nhé người Đức”.

The Athletic giật tít: "Đức thất bại, một trong những thất bại đau đớn nhất trong lịch sử World Cup nữ". The Sun viết: "Tạm biệt, Đức bị loại khỏi World Cup nữ, lịch sử đã lặp lại". Bên cạnh đó, các báo Tây Ban Nha, Pháp và Italia cùng bất ngờ với cái kết này và đều nhận định đây là cú sốc lớn nhất World Cup nữ 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại