ĐT Argentina tạo cơn sốt khiến NHM đứng ngồi không yên

Đặng Lai |

Trước trận chung kết World Cup là một cơn sốt săn áo thi đấu của đội tuyển Argentina. Và sau khi họ vô địch, lại xuất hiện một cơn sốt nữa khi mẫu áo mới của đội bóng này đang cháy hàng trên nhiều quốc gia.

ĐT Argentina tạo cơn sốt khiến NHM đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

Truyền thông Argentina cho hay người dân nước này đang náo nức tới các cửa hàng bán đồ thể thao của Adidas , nhà phân phối áo chính thức cho đội tuyển quốc gia. Họ tranh nhau mua mẫu áo mới sau khi đội nhà đăng quang. Điểm nhấn của mẫu áo là 3 ngôi sao trên ngực áo, tượng trưng cho ba lần vô địch thế giới của Argentina. Như vậy, nó thay thế cho 2 ngôi sao trước kia.

Ngoài ra là một chiếc khiên vàng ở chính giữa ngực áo. Đây là thiết kế dành riêng cho các nhà vô địch thế giới mà FIFA chỉ cho phép những đội đương kim vô địch được mặc. Kể từ năm 2006, vinh dự này được trao cho Italia (2006), Tây Ban Nha (2010), Đức (2014) và Pháp (2018). Giờ đây đến lượt Argentina. Có nghĩa rằng mẫu áo này sẽ được Messi và đồng đội sử dụng ít nhất trong bốn năm tới.

Chiếc khiên có dòng chữ "Nhà vô địch thế giới 2022" cùng ngôi sao thứ ba trên ngực áo đã giúp làm tăng giá trị mẫu áo và làm giàu cho Adidas. Bởi giá một áo là không hề rẻ, khoảng 4 vạn peso, tương đương 132 USD, cao hơn 10-20% so với mẫu áo của các đội tuyển mạnh khác. Bất chấp điều đó, chiếc áo vô địch của Argentina vẫn cháy hàng.

ĐT Argentina tạo cơn sốt khiến NHM đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

Người Argentina đang khao khát chiếc áo mới

Tại xứ tango, người hâm mộ đã xếp hàng nhiều giờ đồng hồ quanh các quầy bán hàng của Adidas nhưng vô vọng, bởi nguồn cung đã hết từ lâu. Thậm chí đến hàng trưng bày cũng không còn có để bán.

Adidas cho hay dù đã đẩy nhanh tối đa tốc độ in áo nhưng họ vẫn chưa dám khẳng định rằng khi nào mẫu áo mới được bán rộng khắp Argentina. Thời gian qua, chỉ có những người có thẻ hội viên Adidas mới được mua.

Còn tại thị trường trực tuyến, tất cả các mẫu áo của ĐT Argentina cũng được bán hết từ đầu tuần trước. Điều tương tự cũng xảy ra với quần đùi và thậm chí cả quả bóng Al-Rihla.

Trớ trêu là nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt đã chạy sang các quốc gia châu Âu chỉ để tìm áo, thậm chí có cả Pháp. Với họ, tất cả ưu tiên lúc này là sở hữu áo "3 sao" càng sớm càng tốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại