Đông Nam Á thăng hoa, tiễn Nhật Bản & Tajikistan khỏi sân chơi châu Á?

Đoàn Dự |

Chiều nay, loạt trận cuối bảng A, VCK U16 châu Á sẽ diễn ra và không loại trừ khả năng bộ đôi Đông Nam Á là Thái Lan - Malaysia sẽ có vé đi tiếp.

Sau thất bại 2-5 trước Nhật Bản ở trận đầu tiên, cơ hội đi tiếp đã khép lại không ít cho Thái Lan. Trong khi đó, Malaysia lại sáng cửa đi tiếp khi đả bại Tajikistan với tỷ số gây ngạc nhiên 6-2.

Tuy nhiên, mọi thứ đảo chiều ở lượt trận thứ 2. Thái Lan đả bại Indonesia 4-2, mở ra cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, Nhật Bản chỉ có trận hòa 0-0 trước Tajikistan.

Hiện, Thái Lan - Indonesia có cùng 3 điểm, chỉ kém Nhật Bản 1 điểm. Nếu ở lượt trận cuối, Thái Lan thắng Tajikistan còn Malaysia thắng Nhật Bản, thì 2 đại diện Đông Nam Á sẽ dắt tay nhau vào vòng trong.

Tuy nhiên, kịch bản này khá khó xảy ra, vì Nhật Bản đã dưỡng sức để thi đấu với Malaysia. Trong khi đó, người Mã có 1 trận kịch chiến mà vẫn thua Thái Lan 2-4, và còn mất chân sút quan trọng nhất, Luqman ở trận cuối gặp Nhật Bản vì thẻ đỏ.

Kịch bản dễ xảy ra nhất là Thái Lan sẽ không thua Tajikistan, còn Nhật Bản không thua Malaysia, và đội bóng xứ Chùa Vàng cùng đội bóng xứ Mặt trời mọc cùng tiến vào vòng trong.

Vào lúc 19h45 ngày mai, 27/9, U16 Việt Nam sẽ có loạt đấu quyết định số phận của mình tại VCK U16 châu Á gặp Iran, trong khi Ấn Độ gặp Indonesia. Cơ hội đi tiếp của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt là khá thấp. Chúng ta sẽ buộc phải thắng Iran rồi chờ Ấn Độ đả bại Indonesia để so sánh chỉ số phụ với láng giềng tại Đông Nam Á.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại