Đội xếp thứ 4 Premier League có thể sẽ mất suất dự Champions League nếu...

Anh Quân |

Trong một trường hợp đặc biệt có thể xảy ra, đội bóng xếp thứ 4 chung cuộc tại Premier League có thể mất suất dự Champions League năm sau.

Các đội bóng Anh đang chiếm ưu thế tại 2 đấu trường danh giá nhất châu Âu hiện nay là Champions League và Europa League. Tại Champions League, Manchester City và Chelsea đã lọt vào bán kết. 

Còn tại đấu trường Europa League, hai đội bóng Anh khác là Arsenal và Manchester United cũng chuẩn bị bước vào loạt trận lượt về vòng tứ kết và nếu diễn ra suôn sẻ, họ cũng sẽ tiến vào bán kết và một lần nữa khẳng định được vị thế của bóng đá Anh ở sân chơi châu lục.

Đội xếp thứ 4 Premier League có thể sẽ mất suất dự Champions League nếu... - Ảnh 1.

Chelsea đã lọt vào bán kết Champions League

Tuy nhiên, việc nhiều đại diện của Anh tiến sâu ở cúp châu Âu cũng khiến cuộc đua top 4 ở Ngoại hạng Anh đứng trước những trường hợp đặc biệt.

Đội xếp thứ 4 Premier League có thể sẽ mất suất dự Champions League nếu... - Ảnh 2.

Arsenal cũng đang tiến sâu tại Europa League

Trường hợp này sẽ xảy ra nếu như Chelsea và Arsenal không lọt top 4 Ngoại hạng Anh nhưng lại lên ngôi ở Champions League và Europa League. Khi ấy, cả Chelsea và Arsenal - những đội ngoài top 4 đều nghiễm nhiên có vé dự Champions League mùa sau.

Đội xếp thứ 4 Premier League có thể sẽ mất suất dự Champions League nếu... - Ảnh 3.

Vị trí thứ 4 Premier League hoàn toàn có thể sẽ không được dự Chamions League năm sau

Vì mỗi quốc gia chỉ có tối đa 5 đội dự Champions League, nên 3 chiếc vé còn lại sẽ thuộc về 3 đội dẫn đầu Ngoại hạng Anh, trong đó nhiều khả năng sẽ bao gồm hai cái tên là Man City và Man Utd. Khi ấy đội xếp thứ 4, có thể là Leicester, West Ham, Liverpool, Tottenham, Everton hay cả Leeds sẽ mất vé dự Champions League dù thành công trong cuộc đua top 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại