Đội tuyển Việt Nam gặp thông số đáng ngại sau chiến thắng trước Philippines

Misa |

HLV Troussier sẽ phải rất lưu tâm đến thông số này của đội tuyển Việt Nam trong một chiến dịch dài hơi.

3/5 cầu thủ phòng ngự đá chính của đội tuyển Việt Nam đã nhận thẻ vàng trong chiến thắng 2-0 trước Philippines, bao gồm: Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh và Thanh Bình.

Với trường hợp của Văn Thanh, HLV Troussier đã thay thế bằng Hồ Văn Cường ở đầu hiệp hai và mang tới hiệu quả tốt. Tuy nhiên, 2 vị trí của Bùi Hoàng Việt Anh và Thanh Bình thời điểm này là gần như không thể thay thế ở đội tuyển Việt Nam.

Theo quy định của vòng loại World Cup 2026, cầu thủ nhận đủ 2 thẻ vàng sẽ bị treo giò 1 trận. Trong một chiến dịch dài hơi, HLV Troussier cần phải tính toán rất kỹ về lực lượng. Những chấn thương đã khiến hàng thủ đội tuyển Việt Nam thiếu vắng nhiều ngôi sao Duy Mạnh, Văn Hậu, Quế Ngọc Hải. Sẽ là vấn đề rất lớn nếu như có thêm những cầu thủ phải ngồi ngoài vì án treo giò.

Đội tuyển Việt Nam gặp thông số đáng ngại sau chiến thắng trước Philippines - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đã phải nhận 3 thẻ vàng trong trận đấu với Philippines.

Bên cạnh đó, những tấm thẻ vàng cũng ảnh hưởng đến thông số "điểm fair-play" khi xếp hạng các đội bóng ở vòng loại. Khi điểm số, hiệu số, số bàn thắng và thành tích đối đầu bằng nhau, điểm fair-play sẽ được tính đến. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam cũng từng vượt qua Lebanon tại vòng bảng Asian Cup 2019 nhờ việc nhận ít hơn đối thủ một tấm thẻ vàng.

Những trận đấu sắp tới, đoàn quân áo đỏ sẽ cần phải lưu ý hơn để hạn chế số lượng các tấm thẻ vàng phải nhận.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại