Đối thủ sắp gọi hơn 20 ngôi sao nhập tịch, thách thức tuyển Việt Nam ở 2 giải đấu lớn

Tiểu Mã |

Không chỉ có Indonesia, tuyển Philippines hứa hẹn cũng sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam.

Tuyển Philippines sẽ là đối thủ của tuyển Việt Nam ở hai sự kiện gồm trận lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2026 diễn ra trong tháng 6/2024 và vòng bảng AFF Cup khởi tranh vào tháng 11 tới.

Theo những thông tin mới nhất, để chuẩn bị cho cả 2 đấu trường này, tuyển Philippines dự kiến sẽ tăng cường lực lượng mạnh mẽ và tổng số cầu thủ nhập tịch của họ có thể tăng lên tới 23 gương mặt.

Có ít nhất 8 cầu thủ đã coi như hoàn tất thủ tục nhập tịch bao gồm Raphael Obermair, Anthony Markanich, Josep Baacay, Zico Bailey, Dylan Demuynck, Johannes Selven, Bjorn Martin Christensen và Adrian Ugelvik.

HLV trưởng tuyển Philippines Saintfiet mới đây đã trực tiếp bay sang Đức và Mỹ để theo dõi nhóm cầu thủ này. Sau đó, HLV Saintfiet cũng xác nhận rằng những ngôi sao kể trên có thể góp mặt ở 2 trận gặp tuyển Việt Nam và Indonesia vào tháng 6 tới.

Đối thủ sắp gọi hơn 20 ngôi sao nhập tịch, thách thức tuyển Việt Nam ở 2 giải đấu lớn- Ảnh 1.

Số cầu thủ nhập tịch được triệu tập lên tuyển Philippines dự kiến sẽ lên tới hơn 20 gương mặt.

Dựa trên danh sách cầu thủ gần nhất (trong trận gặp Iraq hồi tháng 3 tại vòng loại World Cup), tuyển Philippines có 23 cầu thủ, trong đó gồm 15 cầu thủ nhập tịch. Một số cái tên quen thuộc có thể kể tới như Neil Etheridge, Kevin Ray Mendoza, Simen Lyngbo, Mike Ott, Sebastian Rasmussen…

Nếu 15 cầu thủ được triệu tập cộng thêm 8 gương mặt mới, tuyển Philippines dự kiến sẽ có 23 ngôi sao nhập tịch ở những giải đấu sắp tới bao gồm cả 2 trận còn lại tại vòng loại World Cup và sau đó là hướng tới AFF Cup 2014. Con số này thậm chí có thể tăng thêm khi LĐBĐ Philippines vẫn tiếp tục tìm kiếm những cầu thủ tiềm năng ở châu Âu và châu Mỹ.

Với lực lượng gồm rất nhiều cầu thủ nhập tịch, tuyển Philippines hứa hẹn sẽ tạo ra thử thách lớn cho tuyển Việt Nam. Riêng với giải AFF Cup 2024, thầy trò HLV Kim Sang-sik sẽ cần phải cảnh giác cao độ trước Philippines bên cạnh đối thủ mạnh nhất bảng là Indonesia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại