Đội bóng của Xuân Trường sắp gặp “đại khắc tinh” ở K-League

Tiểu Mã |

Nếu để tìm ra một đội bóng mà Gangwon FC e ngại nhất, có lẽ đó chính là Seoul FC – đối thủ được coi như “đại khắc tinh” mà các đồng đội của Xuân Trường đang chuẩn bị phải đối mặt.

Ở vòng 1 K-League 2017, Gangwon FC đã gây ấn tượng khá mạnh khi thắng sát nút 2-1 trước Sangju Sangmu FC trên sân khách. Tuy nhiên, nhiều khả năng các đồng đội của Xuân Trường sẽ phải trở về mặt đất khi đối mặt với đương kim vô địch FC Seoul ở vòng 2.

Đó là vì cái dớp rất khó lý giải: hễ đối đầu FC Seoul là y rằng Gangwon FC lập tức "sấp mặt". Theo thống kê, hai đội từng gặp nhau 10 lần, Gangwon chỉ thắng đúng 1 trận đầu tiên (ngày 14/3/2009) còn lại toàn thua ở 9 trận đấu gần nhất.

Đáng ngại hơn, trong 9 trận thua ấy (gồm 5 trận đá trên sân nhà), Gangwon ghi được 10 bàn nhưng để thủng lưới tới 25 lần.

Đội bóng của Xuân Trường sắp gặp “đại khắc tinh” ở K-League - Ảnh 1.

Gangwon FC vừa thắng ở vòng 1, nhưng rất có thể sẽ phải "trở về mặt đất" khi tiếp đón FC Seoul.

Ở vòng trước, FC Seoul bất ngờ để Suwon cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà. Tuy nhiên, việc gặp đối thủ ưa thích Gangwon ở vòng 2 sẽ là cơ hội tuyệt vời để đội bóng thủ đô khẳng định sức mạnh của CLB vốn từng 6 lần đăng quang K-League.

Hiện tại Gangwon FC đang trải qua lịch thi đấu khá căng thẳng ở K-League bởi sau cuộc tiếp đón FC Seoul, CLB sẽ đối đầu Pohang Steeler rồi kế tiếp là 2 ứng viên cho chức vô địch: Ulsan Huyndai và Jeonbuk Huyndai Motor (đương kim vô địch AFC Champions League 2016).

Đội bóng của Xuân Trường sắp gặp “đại khắc tinh” ở K-League - Ảnh 2.

Ngay cả khi không chấn thương, cơ hội ra sân của Xuân Trường ở 4 vòng đầu tiên cũng không cao.

Với Xuân Trường, ngay cả trong trường hợp không gặp vấn đề ở mắt cá thì khả năng được ra sân tại những đấu này cũng là tương đối thấp.

Vì vậy, chấn thương hiện tại có lẽ cũng không ảnh hưởng quá nhiều tới tiền vệ người Tuyên Quang. Khi Xuân Trường trở lại cũng là lúc Gangwon chạm trán những đối thủ nhẹ ký hơn và đấy mới thật sự là cơ hội ra sân cho Trường.

Đội bóng của Xuân Trường sắp gặp “đại khắc tinh” ở K-League - Ảnh 3.

BXH K-League sau vòng 1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại