Đội bóng "chiếu dưới" thắng đậm, vượt qua cả Việt Nam lẫn Australia

Đoàn Dự (Ảnh: VFF) |

Sau loạt trận thứ 2 vào chiều tối qua, Timor-Leste đã vươn lên dẫn đầu bảng H, vòng loại U16 châu Á 2020.

Gặp Macau ở khung 16h00 hôm qua, Timor-Leste đã có chiến thắng cực kì dễ dàng 6-1. Trong khi đó, Australia khá chật vật mới có được 3 điểm trước Mông Cổ bằng tỷ số 2-1.

Trong hiệp 1, Australia đã dẫn trước 2-0. Nhưng ở hiệp 2, Mông Cổ lại chơi cực kì quyết tâm, bền bỉ trước đối thủ được đánh giá cao hơn hẳn. Phút 65, Mông Cổ có bàn rút ngắn tỷ số rất đẳng cấp của số 10 và tiếp tục đe dọa khung thành Australia. Tuy nhiên, Mông Cổ vẫn phải chấp nhận thất bại chung cuộc.

Đội bóng chiếu dưới thắng đậm, vượt qua cả Việt Nam lẫn Australia - Ảnh 1.

Australia chiến thắng nhọc nhằn trước Mông Cổ.

Hiện Timor-Leste, Việt Nam, Australia có cùng 3 điểm nhưng khác nhau về hiệu số (lần lượt là +3, +2, +1). Tuy nhiên, Timor-Leste đã thi đấu 2 trận còn Việt Nam, Australia mới đá 1 trận.

Vào ngày mai, Australia sẽ gặp Macau lúc 16h00 còn Việt Nam gặp Mông Cổ lúc 18h00. Khả năng lớn cả Australia và Việt Nam sẽ đều có trọn vẹn 3 điểm ngày mai, để vượt qua Timor-Leste.

Ở vòng loại này, sẽ có 11 đội đầu bảng và thêm 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất được chọn vào VCK. Trong trường hợp đội chủ nhà của VCK nhất bảng, số đội nhì bảng xuất sắc nhất được chọn sẽ tăng thêm 1. Với cục diện bảng H gồm Việt Nam và Australia mạnh vượt trội, cơ hội cho cả 2 đội đi tiếp là khá lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại