Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 1.
Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 2.

PV: Xin chào doanh nhân Thái Hương, hôm nay, chúng ta sẽ không trò chuyện về kinh doanh hay tài chính, mà sẽ đề cập đến một câu chuyện mới, đó là bí quyết sống khỏe, năng động và tràn đầy năng lượng. Là một phụ nữ đương đại nổi tiếng, bà có thấy chính bản thân mình như vậy không: khỏe, năng động, tràn đầy năng lượng?

Doanh nhân Thái Hương: Đây đúng là một câu hỏi thú vị mà tôi rất thích vì lần đầu tiên trả lời. Thực ra, tôi chưa từng nghĩ mình có bí quyết đặc biệt gì để trở nên khỏe mạnh và năng động.

Làm kinh doanh thì công việc bận rộn, giờ giấc sát sao, hội họp và gặp gỡ nhiều nên thời gian dành cho việc chăm sóc bản thân đúng là rất eo hẹp. Tuy nhiên, nhờ làm các việc liên quan đến mảng sức khỏe và dinh dưỡng nên tôi luôn có ý thức rất cao trong việc tự chăm lo sức khỏe cho chính mình, gia đình nói riêng và cộng đồng nói chung. Vì sức khỏe chính là vốn quý của đời người.

Về cơ bản thì tôi chú ý nhiều đến sức khỏe tinh thần, chế độ ăn uống và sự vận động, tập thể dục thể thao, bất kỳ yếu tố nào liên quan đến sức khỏe thì tôi đều dành thời gian quan tâm nhiều hơn.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 3.

Nói thật là "trộm vía", khi nào ốm thì tính sau, nhưng cho đến hiện tại thì tôi thấy mình rất khỏe mạnh.

PV: Tôi luôn hỏi nhân vật của mình rằng, họ đã làm gì để sống vui, sống khỏe để lấy làm kinh nghiệm sống gửi tới độc giả. Bà có thể chia sẻ điều này không?

Doanh nhân Thái Hương: Theo tôi, như đã nói, muốn khỏe mạnh trước hết phải dựa vào tinh thần. Tinh thần tốt thì sức khỏe sẽ tốt theo.

Tất nhiên, cũng phải đi kèm với các điều kiện khác, ví dụ như thể lực, cơ địa, rồi các yếu tố bên ngoài như nguồn nước phải sạch, môi trường trong gia đình cũng cần gìn giữ cẩn thận bắt đầu từ những thói quen nhỏ hàng ngày.

Quan điểm sống cũng vậy, định nghĩa thế nào là hạnh phúc, tùy vào mỗi người. Nếu lúc nào cũng buồn chán ủ rũ thì mình không thể hạnh phúc được. Cho dù điều kiện sống thế nào, muốn khỏe mạnh, phải giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan.

PV: Người có suy nghĩ tích cực thì sẽ tạo ra năng lượng tốt lành với chính mình và những người xung quanh. Tôi thấy bà vui cười liên tục trong khi trò chuyện, có phải bà thuộc tuýp người đó?

Doanh nhân Thái Hương: Đúng là như vậy, tôi luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, góc nhìn của tôi rất tích cực và tôi thường tự nhủ, mình phải thường xuyên vui vẻ, cười nhiều, hòa đồng với những người xung quanh để nhận thêm những nguồn năng lượng mới.

Suy nghĩ tích cực sẽ tạo ra những năng lượng tốt, không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn mà còn thành công hơn. Thực tế cuộc sống của tôi đã chứng minh điều đó.

PV: Tôi từng đọc một bài báo, thấy cố tổng thống Israel - ngài Shimon Peres từng nhận xét bà là "Một phụ nữ bé nhỏ toát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ", bà lấy nguồn năng lượng này từ đâu?

Doanh nhân Thái Hương: Khi chúng tôi gặp nhau năm 2011, ông ấy bắt tay chào rồi nói, "Tôi vừa cầm tay bà thì đã cảm thấy nguồn năng lượng tràn đầy, tỏa ra rất mạnh mẽ từ con người bà…". Tôi đã rất phấn chấn khi nghe một nhân vật quan trọng khen mình như vậy. Mình làm sao để có năng lượng ư? Tôi nghĩ rằng đó chính là tình yêu.

Mình cần có tình yêu cuộc sống, tình yêu cho gia đình, tình yêu dành cho tất thảy, nghĩ đến cái gì cũng cảm thấy yêu.

Từ những gì đã trải qua, tôi quan niệm rằng tình yêu chính là thứ sức mạnh vô bờ bến. Giống như tình yêu của người mẹ đối với con mình. Có tình yêu với thiên nhiên và cuộc sống, sống lạc quan và mọi thứ đều đơn giản thì nội lực sẽ rất mạnh mẽ.

Riêng về sức khỏe, từ trước đến nay tôi luôn nỗ lực để đạt được ngưỡng tốt nhất dựa trên thể chất của mình, và thực sự là có nhiều người nói rằng họ không "theo" được sức khỏe và khả năng làm việc bền bỉ của tôi.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 4.
Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 5.

PV: Nghe chuyện của bà, tôi lại nhớ đến câu nói nổi tiếng của nhà khoa học Thomas Edison (1847 -1931) "Các bác sĩ tương lai sẽ không trị bệnh bằng thuốc nữa, mà thay vào đó là phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng". Tại sao bà lại quan tâm chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng nhiều như vậy?

Doanh nhân Thái Hương: Trong những yếu tố liên quan tới sức khỏe, dinh dưỡng chính là yếu tố số một quyết định thể chất của mỗi người. Ăn thế nào thì sức khỏe thế đó. Đây là một ngành mà bất kỳ quốc gia nào cũng đều quan tâm, bất kỳ ai cũng đều phải coi trọng.

Nếu chúng ta có một chế độ dinh dưỡng tốt, thực phẩm an toàn, cách ăn uống lành mạnh thì sẽ hạn chế được rất nhiều loại bệnh tật phát sinh. Từ yếu tố này, mỗi người hãy nên chú ý đến việc ăn uống của mình hàng ngày. Ăn đúng sẽ có sức khỏe tốt.

Về ăn uống, tôi nghĩ rằng mỗi người đều đang cố gắng tìm giải pháp để ăn uống lành mạnh, nguồn thực phẩm sạch.

Cách ăn cũng quan trọng không kém. Cá nhân tôi thì thèm gì ăn nấy, dựa trên nguyên tắc ăn uống đa dạng, không ăn quá nhiều một thứ, không ăn quá no. Cân bằng các nhóm dinh dưỡng.

Ăn uống cũng là một kiểu mang đến hạnh phúc, nên tôi không ăn kiêng. Khi đang thèm mà mình không được ăn thì mình sẽ cảm thấy mất vui, thèm mà phải nhịn thì lại càng không thấy thoải mái (cười). Do đó, tôi nghĩ rằng mình không cần phải kiềm chế cảm giác thèm, mà chỉ cần nhớ là hãy ăn ít, vừa đủ.

PV: Hoàng đế Pháp Napoleon đệ nhất từng tiết lộ: "Nước, không khí và sự sạch sẽ là thành phần chính trong dược thư của tôi". Đọc đến đây tôi lại có sự liên tưởng đến phong cách sống và làm việc của bà. Thực tế thì "dược thư" của bà là gì?

Doanh nhân Thái Hương: Những điều mà vĩ nhân đã đúc kết thì có thể xem là "kim chỉ nam" trường tồn theo thời gian. Bản thân tôi vốn dĩ cũng luôn tìm cách học hỏi những thứ tốt nhất, khoa học nhất để áp dụng cho chính mình, lời khuyên trên của Hoàng đế Pháp cũng đã được tôi "lưu" vào cẩm nang chăm sóc sức khỏe của mình.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 6.

Không chỉ lo chăm sóc sức khỏe của bản thân, mà với tư cách là doanh nhân, tôi cũng đã ngày đêm nghiên cứu tìm tòi và quyết tâm làm các dự án liên quan đến sức khỏe.

Tôi nhận thấy nước sạch, không khí và môi trường sống sạch sẽ là những yếu tố vô cùng quan trọng. Bí quyết của Hoàng đế Pháp cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Tôi phải nói thêm rằng, không phải chú ý điều kiện sống tốt cho bản thân, mà trong công việc đầu tư, tôi rất chú ý đến yếu tố sạch. Đầu tiên là vấn đề nước sạch. Rồi yếu tố không khí hay môi trường sạch cũng vậy. Tất cả những thứ có thể giúp chúng ta khỏe mạnh thì đa số đều đến từ Mẹ thiên nhiên. Chúng ta phải giữ môi trường tự nhiên thật sạch sẽ.

Nếu cần một bí quyết để sống khỏe, tôi cho rằng mình phải tạo ra một môi trường để vận động những người xung quanh cùng tham gia, không phải cứ một mình mình muốn sạch mà được.

Mình đang sống trong một môi trường cộng đồng chung nên tôi thường xuyên nhấn mạnh, đời người dài hay ngắn là do quan niệm của mỗi người thôi. Chúng ta cùng chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Trân quý mẹ thiên nhiên, người sẽ cho mình tất cả. Sự trân quý đó phải bắt đầu từ việc trân quý nguồn nước.

Tôi hay nói với những người xung quanh, hãy nhanh chóng tẩy chay các sản phẩm đồ nhựa, túi nylon, hóa chất… Các vật dụng trong gia đình đều nên dùng sản phẩm sạch, từ chăn màn cho đến các đồ vật phục vụ sinh hoạt. Đặc biệt là chị em phụ nữ, cần phải làm việc này triệt để, cố gắng duy trì môi trường sống tốt thì sức khỏe sẽ được đảm bảo và cải thiện dần theo thời gian.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 7.

PV: Với lịch trình công việc bận rộn, bà "bay như chim" từ Âu sang Á với những Dự án đầu tư lớn, không biết bà còn thời gian để tham gia môn thể dục thể thao nào không?

Doanh nhân Thái Hương: Nói thật là tôi rất yêu thích sự mới mẻ nên hay cập nhật những xu hướng mới, trong vận động cũng vậy. Vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy, việc đầu tiên mà tôi làm là tập thể dục. Tôi quan niệm, con người luôn vận động thì mới có thể khỏe mạnh. Phải tranh thủ vận động bất kỳ lúc nào có thể.

Tôi thường có thói quen xem trên mạng, nếu thấy bài tập nào hay là tôi lại tập thử theo. Về cơ bản là tôi yêu thích vận động và hăng say làm việc này một cách thường xuyên.

Việc xem những video hướng dẫn tập thể dục trên mạng là một cách giúp tôi giải trí, vừa giúp tôi tìm hiểu kỹ phương pháp tập luyện, từ đó có thể tập theo rất tốt. Sau một thời gian dài làm như vậy thì tôi thấy mình khỏe hẳn lên.

Bên cạnh đó, ở văn phòng tôi có mời một giáo viên dạy khiêu vũ đến để dạy nhảy cho các chị em vào giờ nghỉ trưa. Đây là một hoạt động vừa mang tính khích lệ tinh thần yêu vận động của nhân viên vừa là một cách để kết nối văn hóa giữa những thành viên trong công ty với nhau.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 8.

PV: Ngày nay, có thông tin cho rằng có khoảng 95% bệnh mãn tính gây ra bởi chọn lựa thức ăn, thành phần độc hại trong thực phẩm, thiếu hụt dinh dưỡng và không rèn luyện thân thể. Bà có nghĩ rằng chúng ta cần một cuộc cách mạng về chăm sóc bản thân để cải thiện sức khỏe không?

Doanh nhân Thái Hương: Bệnh mãn tính không lây như tim mạch, tiểu đường, béo phì… hiện có tỉ lệ mắc khá cao. Ngay cả Bộ Y tế cũng đã vận động mọi người tham gia hoạt động tập thể dục giữa giờ. Bản thân tôi nghĩ rằng chúng ta nên tập thể dục. Đặc biệt là chị em phụ nữ, ngoài những hoạt động thể dục đơn giản hàng ngày thì chị em nên tập một môn thể dục thể thao cố định nào đó.

Tôi nghĩ rằng, phụ nữ hãy cố gắng sắp xếp thời gian tham gia các câu lạc bộ thể thao. Ngoài đến đó tập tành còn có thể giao lưu, chia sẻ với nhau về tinh thần, giúp nhau rất nhiều trong việc cân bằng cuộc sống.

Hoạt động thường xuyên sẽ làm cho con người trở nên năng động hơn rất nhiều. Khi tôi ra nước ngoài, nhìn thấy phụ nữ phương Tây chỉ cần đi đâu nghe tiếng nhạc là họ đã có thể nhún nhảy theo điệu nhạc đó. Cách này vừa tốt cho thể chất, lại tốt cho tinh thần và các mối quan hệ.

Tôi thấy nên có một cuộc cách mạng dành cho phụ nữ, biết cách chăm sóc và làm đẹp cho bản thân. Đúng như câu nói chúng ta quen nghe, không có phụ nữ nào xấu, chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 9.
Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 10.

PV: Được xem là hình mẫu để truyền cảm hứng và động lực tới thế hệ phụ nữ trẻ trong cộng đồng ASEAN, nếu không phải giữ bí mật, bà có thể tiết lộ một ngày của bà diễn ra như thế nào không?

Doanh nhân Thái Hương: Đây đúng là thông tin bí mật đấy, tôi chưa tiết lộ chuyện này lên báo bao giờ. Mỗi ngày của tôi bắt đầu khá muộn. Vì tính chất công việc có sự hợp tác với nước ngoài, chênh lệch múi giờ so với Nga, Mỹ và Úc nên buổi tối có lúc tôi phải thức khuya.

Thi thoảng phải thức đến 3-4 giờ, bình thường là 1 giờ mới đi ngủ. 6 giờ tôi thức dậy lần thứ nhất, theo thói quen hàng ngày từ trước đến nay là tôi sẽ "lượn" một vòng quanh nhà, xem con cháu đang làm gì, đã dậy và chuẩn bị với công việc và học tập hay chưa, mọi thứ có ổn không. Tôi thấy mọi người đã đâu vào đấy rồi thì tôi sẽ quay về phòng.

Trước đây, khi mẹ chồng tôi còn sống thì tôi sẽ đi làm về sớm để ăn uống cùng với bà, ngồi bên cạnh và gắp thức ăn cho bà, mẹ con rất tình cảm. Khi con còn nhỏ thì bao giờ cũng sẽ về sớm để ăn cơm cùng với cả gia đình.

Nhưng thời gian gần đây, sau khi mẹ chồng mất, con cái đã trưởng thành rồi thì tôi bắt đầu ưu tiên một chút thời gian cho công việc. Nên khoảng 7h thì tôi sẽ về ăn cơm cùng gia đình, nếu có công việc bận thì tôi sẽ về nhà vào lúc 8 giờ tối.

Sau bữa ăn, tôi giải trí bằng cách xem phim truyền hình, mỗi ngày đều xem 1 tập phim để tạo niềm vui cho mình và có những câu chuyện để trao đổi vui với các thành viên khác trong nhà, rồi "buôn" với nhân viên trong công ty.

Sau khi xem phim thì tôi sẽ quay lại với việc kiểm tra lịch làm việc trong ngày, nếu còn vấn đề gì đang tồn đọng thì tôi lại lên kế hoạch làm tiếp. Ngày mai có những việc gì. Nếu có vướng mắc thì mình sẽ giải quyết như thế nào cho hiệu quả. Tất cả đều suy nghĩ và hoạch định trong đầu để hôm sau giải quyết.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 11.

Tôi ở trên giường đến 7h30 - 8h. Xem lịch làm việc trợ lý gửi và bắt đầu một ngày mới như vậy.

Nhà tôi có nuôi mấy con chó, tôi đặt tên cho chúng và chăm sóc hàng ngày nên chúng rất "quấn". Trước khi đi làm bao giờ cũng dành thời gian quan tâm vuốt ve, nếu nhìn thấy con nào buồn bã, mệt mỏi thì tôi lại ngồi xuống động viên vài câu, xong mới đi làm. Việc chăm sóc động vật khi rảnh rỗi cũng giúp tôi giải tỏa căng thẳng rất nhiều.

Đến công ty là khoảng 10h. Tôi có niềm tin vào Phật nên thường thiền và hát nhạc phật trước, sau đó ăn sáng, uống sữa, dùng các sản phẩm do mình sản xuất ngay tại văn phòng.

Trong văn phòng, tôi cũng có trang trí một chút tiểu cảnh phong thủy, nuôi cá để thư giãn. Mỗi buổi sáng, chỉ cần nghe thấy tiếng chân tôi bước vào phòng là đàn cá đã bơi nhanh đến cửa để chờ tôi cho chúng ăn. Cho cá ăn cũng là việc thường ngày của tôi.

Sau đó, tôi tiếp tục làm việc đến 12 giờ trưa và dừng lại để tập nhảy cùng với chị em trong ca trưa. Ăn trưa xong, nghỉ ngơi một chút rồi làm việc đến tối theo một lịch trình cố định. Tôi rất hài lòng với một làm ngày làm việc của mình.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 12.

PV: Trong bảng gợi ý sử dụng ngân sách dành cho người trẻ tuổi của Forbes có khuyên tỉ lệ chi cho sức khỏe là từ 10-15%, đây là một con số khá lớn. Bà có thể tiết lộ chi phí chi cho sức khỏe của mình thế nào không?

Doanh nhân Thái Hương: Tôi phải nói thật rằng, kể cả khi mình chưa có điều kiện dư giả thì tôi đã không phải cân nhắc nhiều đến công thức sử dụng tài chính của mình. Bởi nếu chúng ta đơn giản hóa về món ăn, sống theo hướng lạc quan, yêu cuộc sống mỗi ngày, thì việc ăn uống, chăm sóc bản thân sẽ thực hiện một cách tự nhiên, mọi thứ sẽ đến theo lẽ vốn có của nó.

Tôi không nhớ là mình đã chi ra bao nhiêu nhưng nó rất là ít và nhỏ so với những thứ mà mình thu về được. Cái này tùy vào điều kiện riêng của bản thân để cân đối sao cho phù hợp.

Cuối cùng, tôi vẫn hay nói đùa, ơ, mình có ăn hết bao nhiêu đâu mà mình phải làm việc nhiều như thế nhỉ. Từ đó tôi nhận thấy, làm việc là một kiểu nhu cầu. Mình muốn làm việc là để thể hiện cái khát khao cống hiến của mình, chứ không phải là làm để có nhiều tiền rồi tiêu pha.

Chúng ta đều đang phấn đấu hướng tới cuộc sống mà lao động chính là nhu cầu của mỗi người. Lao động là quyền lợi và hưởng thụ là theo nhu cầu tự nhiên, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu chúng ta thực sự yêu lao động.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 13.

PV: Là người đi trước rất thành công, bà có lời khuyên gì dành cho những phụ nữ trẻ về cách chăm sóc bản thân và rèn luyện thái độ sống tích cực, năng động?

Doanh nhân Thái Hương: Trước khi mình làm việc gì, mình cần phải hiểu rất rõ bản thân mình. Trong nghề nghiệp hay cuộc sống đều phải như vậy. Làm nghề gì cũng phải hiểu mình là ai, nội lực của mình đến đâu, phải dựa trên tố chất và đặc điểm sẵn có của bản thân mình. Sau đó thì các yếu tố khác sẽ là bổ trợ.

Chẳng hạn như bạn thích thể thao hay giáo viên, trước hết phải xem bản thân có tố chất đủ để phấn đấu và trở thành người làm nghề đó tốt nhất hay không.

Mình phải yêu công việc, muốn thành công trong bất cứ việc gì đều phải yêu và đam mê công việc đó. Xét nội lực bản thân xong thì sẽ phải có một bước làm thí điểm. Xây những viên gạch đầu tiên thực sự chắc chắn rồi bắt đầu cố gắng phát huy.

Tùy vào khả năng của bản thân làm đến mức độ nào, đừng quá vội vàng. Trong kinh doanh, không cần phải nghĩ đến cái đích là đồng tiền hay tài sản. Bởi con người sinh ra chỉ với hai bàn tay trắng và khi ra đi cũng vậy.

Mình cần xác định cho mình triết lý sống mà bản thân thực sự yêu thích. Nếu mình muốn là một người dẫn đầu ở một lĩnh vực nào đó, mình phải xem mình có thể cố gắng được đến đâu.

Đứng trước đồng tiền thì phải tĩnh. Hoạt động thì phải động nhưng lòng thì phải tĩnh, để suy nghĩ thấu đáo mọi việc, từ đó sẽ cảm nhận được hạnh phúc.

Nguyên tắc sống của tôi là cho đi trước khi nhận về. Khi làm sản phẩm cũng vậy, tôi chỉ nghĩ làm sao có được sản phẩm thật tốt, thì sẽ được cộng đồng đón nhận, rồi từ đó mình sẽ nhận được thành quả. Không nóng vội. Mình cho đi trước thì có thể bị thiệt, nhưng sau đó mình lại được. Được tinh thần tốt, được mọi người yêu quý.

Khi làm việc với tư tưởng cho đi, trong lòng mình rất phấn khởi. Càng cho đi bao nhiêu thì lại càng được nhận về bấy nhiêu.


Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 14.

PV: Trong một chặng đường dài phấn đấu, bà có lúc nào thấy mệt mỏi khó khăn mà muốn dừng lại, chọn cách sống hưởng thụ không?

Doanh nhân Thái Hương: Thực sự tôi chưa từng bao giờ cảm thấy rằng mình gặp khó khăn. Bởi rõ ràng ai cũng biết, trong cuộc đời của mình, cả công việc và cuộc sống đều sẽ có vấn đề nọ vấn đề kia xảy ra. Khó khăn chính là một dạng thử thách để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Cơ bản nhất là mình phải có sức mạnh, làm việc bài bản, khoa học, luôn tìm kiếm và áp dụng những giải pháp phù hợp để vượt qua được những trở ngại trước mắt.

Làm kinh doanh lại càng khó hơn vì mình ở trong một môi trường luôn phải cạnh tranh để làm tốt nhất có thể. Nhưng những cạnh tranh tiêu cực trong kinh doanh sẽ không ảnh hưởng gì đến tôi khi tôi đi theo con đường "true" (thật) như các dòng sản phẩm mà tôi đang làm. Khi mình làm thật, sản phẩm thật thì sẽ sớm có chỗ đứng, không có nhiều khó khăn nếu mình kiên trì làm ra những sản phẩm tốt nhất.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 15.

Tôi cũng cảm thấy mình may mắn bởi nếu mình chỉ làm tốt mà mình không biết chọn thời điểm tốt thì sản phẩm của mình cũng sẽ rất khó phổ cập đến tay người dùng. Thời điểm tôi chọn để làm việc gì cũng đều phải mới, đều phải đi đầu và đều phải đặt vấn đề chất lượng lên trên hết.

Khi mọi người đang cần một sự thay đổi, cải tiến chất lượng sản phẩm mà họ muốn được dùng, mình lại đáp ứng được những yêu cầu đó nên đã sớm được đón nhận nhiệt tình.

Đó là phương pháp làm việc đúng đắn nên mọi khó khăn sẽ dần lùi về phía sau. Không phải chỉ riêng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mà từ trước đến nay tôi đều giữ một phương châm làm việc xuyên suốt, đó là phải nhìn vào cái chung, cái tổng thể để làm. Bất kỳ việc gì tôi đều xác định mục tiêu rất rõ ràng ngay từ ban đầu. Lấy cái chung làm căn bản, lấy cái riêng làm yếu tố phụ đứng sau. Dù rằng làm doanh nghiệp thì phải tính đến tiền, nhưng tôi đều để nó sau cùng, sao cho hài hòa mọi thứ.

Từ đó, mọi khó khăn mà tôi gặp đều là những khó khăn chung, ai rồi cũng phải có những khó khăn đó. Nhìn vào đó thì mọi người sẽ chung sức chung tay để làm.

Tôi chưa bao giờ tôi buông tay trước những cái khó mà mình gặp phải. Nhờ đó mà tôi cảm thấy rằng mình chưa thất bại sau khi đã cố gắng làm hết sức vì cái chung đó.

Xin trân trọng cảm ơn bà.

Doanh nhân Thái Hương tiết lộ dược thư chăm sóc sức khỏe và bí quyết để năng động hiếm ai theo kịp - Ảnh 16.
Vân Hồng
JPG
Đỗ Linh
Theo Trí Thức Trẻ16/10/2019