*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chiều 21/10 UBND TP.HCM cho biết đã có chỉ đạo đến các quận huyện, sở ngành về việc cử các đoàn đi nước ngoài thời gian tới.
Năm 2016 có 80 đoàn đi nước ngoài do doanh nghiệp tổ chức hoặc đài thọ, cá biệt có người đi trên 10 lần trong một năm.
Giám đốc sở Ngoại vụ Quảng Nam cho biết, việc cử đoàn đi nước ngoài quá đông là không nên, ảnh hưởng đến công việc. Ông vừa nhắc nhở một huyện về vấn đề này.
Ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý đoàn đi nước ngoài nên Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương đã buộc thôi việc với ông này.
Theo Kết luận của Thanh tra Chính phủ, mặc dù hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, nhưng trong 3 năm (2010-2013) ngành đường sắt đã tổ chức 188 đoàn đi nước ngoài.
Bộ Tài nguyên và môi trường vừa có thống kê “giật mình” cho thấy bộ có tới 170 đoàn đi công tác nước ngoài năm 2015, tức bình quân hơn hai ngày bộ này có một đoàn đi nước ngoài.
Tâm điểm