Đỗ Kim Phúc kể phản ứng của Mbappe và Haaland khi Messi giành Quả bóng Vàng

PV |

Đỗ Kim Phúc là một trong những người Việt hiếm hoi nhận được thư mời tham dự buổi lễ trao giải Quả bóng Vàng 2023 rạng sáng 31/10 (theo giờ Việt Nam).

Nói về cảm xúc khi hiện diện tại nhà hát Châtelet, Đỗ Kim Phúc không giấu được niềm vui và sự vinh hạnh. "Không thể tin nổi, từ bé chỉ nhìn Ronaldo và Messi nhận Quả bóng Vàng qua tivi, nay được có mặt trực tiếp và ngồi sau các cầu thủ nổi tiếng vài hàng ghế. Cảm xúc của mình thực sự rất khó tả. Mình đã làm được một điều mà chắc chắn rất nhiều người hâm mộ bóng đá ao ước" - VĐV sinh năm 1989 cho biết.

Đỗ Kim Phúc kể phản ứng của Mbappe và Haaland khi Messi giành Quả bóng Vàng - Ảnh 1.

Đỗ Kim Phúc chụp ảnh cùng Quả bóng Vàng 2023.

Năm nay, danh hiệu Quả bóng Vàng cao quý nhất thuộc về Lionel Messi. Đây là Quả bóng Vàng thứ tám trong sự nghiệp của cầu thủ này, trước đó anh cũng từng nhận giải vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021.

Chứng kiến khoảnh khắc ngôi sao người Argentina được xướng lên trên sân khấu, Đỗ Kim Phúc kể lại: "Khoảnh khắc tất cả mọi người trong khán phòng đứng lên vỗ tay cho Messi thực sự khiến mình nổi da gà. Dường như tất cả mọi người đều dành sự tri ân lớn nhất cho huyền thoại của bóng đá thế giới vì đây có thể là lần cuối cùng anh ấy nhận được giải thưởng này. Lúc Messi nhận giải, mình quan sát thấy Haaland có chút buồn và sau đó anh được các đồng đội tiến tới động viên. Còn Mbappe thì rời đi nhanh chóng."

Đỗ Kim Phúc kể phản ứng của Mbappe và Haaland khi Messi giành Quả bóng Vàng - Ảnh 2.

Đỗ Kim Phúc chụp ảnh cùng Haaland.

Đánh giá về kết quả chung cuộc, Đỗ Kim Phúc cho biết: "Với mình thì danh hiệu này xứng đáng sau những gì mà Messi đã làm được tại World Cup 2022. Những cảm xúc mà anh ấy mang lại cho fan bóng đá toàn cầu thực sự là điều mà không có mỹ từ nào có thể diễn tả hết được."

Năm 2023 là năm mà Đỗ Kim Phúc có cơ hội gặp gỡ với nhiều cầu thủ nổi tiếng trên thế giới. Trước đó, anh cũng đã có cơ hội giao lưu với Neymar, gặp gỡ và tặng quà cho Cristiano Ronaldo. Chuyến đi tới Paris lần này cũng là chuyến đi thứ 4 mà Đỗ Kim Phúc đặt chân tới Pháp trong năm nay và anh mong ước trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những chuyến đi để được gặp gỡ thêm nhiều những cầu thủ bóng đá nổi tiếng thế giới như ước mơ từ ngày bé của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại