Đình Bắc sớm nhận tiền tỷ từ CLB CAHN, nhưng liệu có thoát nổi "vòng kim cô" để rời Quảng Nam?

Linh Đan |

Muốn có Đình Bắc, CLB CAHN không phải chỉ cần đạt thỏa thuận với cá nhân cầu thủ là xong, bởi vẫn còn đó một rào cản lớn đang thách thức thương vụ này.

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin CLB CAHN được cho là đã đạt thỏa thuận sơ bộ để chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Đình Bắc. Thậm chí, nguồn tin này còn cho biết Đình Bắc đã nhận "đặt cọc" số tiền 3,5 tỷ đồng, và hợp đồng giữa hai bên có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ mùa giải 2024/25.

Thông tin trên nhanh chóng gây bão dư luận, đặc biệt trong bối cảnh tất cả các bên liên quan đều chưa xác nhận hay đưa bình luận nào. Đáng nói, câu chuyện này không chỉ gói gọn giữa Đình Bắc và CLB CAHN, mà CLB Quảng Nam mới đang là phía có tiếng nói quyết định.

Đình Bắc sớm nhận tiền tỷ từ CLB CAHN, nhưng liệu có thoát nổi

Đình Bắc liệu có thể rời CLB Quảng Nam?

Nguyên nhân là bởi Đình Bắc vẫn còn hợp đồng đào tạo trẻ với đội bóng chủ quản. Theo tìm hiểu, giao kèo này có thời hạn đến khi cầu thủ này 26 tuổi, tức còn tới 6 năm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu muốn có Đình Bắc thì CLB CAHN phải đạt được thỏa thuận với CLB Quảng Nam. Và con số để mua lại hợp đồng chắc chắn sẽ không hề rẻ.

Còn nhớ khi chiêu mộ Hai Long vào cuối năm 2021, CLB Hà Nội được cho là đã cho ra khoảng 10 tỷ đồng để mua lại 5 năm hợp đồng đào tạo trẻ của tiền vệ này với CLB Than Quảng Ninh.

Nên nhớ, khi ấy Hai Long mới chỉ có những dấu ấn nhất định tại V.League, có cơ hội thể hiện ở U23 Việt Nam nhưng chưa có chỗ đứng tại ĐTQG như Đình Bắc trong thời gian qua. Bởi vậy không loại trừ khả năng, con số để mua lại hợp đồng của Đình Bắc còn có thể cao hơn.

Đình Bắc sớm nhận tiền tỷ từ CLB CAHN, nhưng liệu có thoát nổi

HLV Văn Sỹ Sơn nhiều lần chê trách Đình Bắc trên truyền thông trong ít tháng vừa qua.

Chi một số tiền khổng lồ cho một tài năng trẻ như Đình Bắc, liệu có bao nhiêu đội bóng tại V.League đủ tiềm lực để mở hầu bao? Và quan trọng hơn, liệu CLB Quảng Nam có đồng ý nhả người?

Đình Bắc từng được CLB Quảng Nam cho mượn tới CLB Hà Nội với bản hợp đồng 1,5 năm. Thương vụ này thậm chí còn được đội bóng Thủ đô thông báo trên trang chủ. Nhưng rồi cuối cùng, tất cả lại đổ bể chỉ sau ít ngày.

Phía Đình Bắc được cho là chỉ muốn ký với CLB Hà Nội trong nửa mùa giải còn lại, tức là giao kèo chỉ có thời hạn hơn 3 tháng. Hai bên không tìm được tiếng nói chung, cuối cùng Đình Bắc quyết định trở lại CLB Quảng Nam, với mong muốn trả ơn đội bóng này trao cơ hội sau khi bị loại khỏi lò đào tạo trẻ của SLNA.

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB Quảng Nam cho biết nguyên nhân đổ bể vì cầu thủ này và người đại diện muốn đến một bến đỗ khác CLB Hà Nội. Và giờ đây, câu chuyện đã có sự xuất hiện của một đội bóng khác, đó là CLB CAHN.

Đình Bắc sớm nhận tiền tỷ từ CLB CAHN, nhưng liệu có thoát nổi

Giữa muôn vàn áp lực, Đình Bắc đang cùng U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024.

Có thể thấy, câu chuyện giữa Đình Bắc và CLB Quảng Nam không hề đơn giản. Và việc HLV Văn Sỹ Sơn nhiều lần thẳng thừng chê trách Đình Bắc trên truyền thông, thay vì dạy dỗ kín đáo trong nội bộ đội bóng, cho thấy tiền đạo trẻ này dường như đang khiến CLB chủ quản không hài lòng.

Và với những câu chuyện như thế, liệu CLB Quảng Nam có dễ dàng để Đình Bắc lựa chọn một bến đỗ mới, hay sẽ tiếp tục siết chặt thêm "chiếc vòng kim cô" là bản hợp đồng đào tạo trẻ còn thời hạn đến 6 năm? Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại