Điều nguy hiểm được chỉ ra bởi ông Lê Thụy Hải có thể khiến HAGL gục ngã trước Nam Định

Đoàn Dự |

HAGL đang muốn chiến thắng 3 trận cuối của V.League 2018. Nhưng ước vọng chiến thắng của họ liệu có mạnh mẽ như của chủ nhà Nam Định?

Sau trận HAGL thua Hà Nội 3-5 trên phố Núi, HLV Lê Thụy Hải nhận định 2 vấn đề lớn khiến chủ nhà không có được điểm số nào. Bên cạnh việc sở hữu đội hình mỏng, ông Hải "lơ" dùng từ "nguy hiểm" để nói về tinh thần thi đấu của các học trò ông Dương Minh Ninh.

"Đá sân nhà nhưng tôi thấy sự hưng phấn của các em rất thấp chứ không cao. Đáng lẽ ở sân nhà, hưng phấn phải cao, tâm thế ra sân phải cao. Nhưng các em lại không thể hiện được khát vọng.

HAGL vẫn còn mục tiêu để phấn đấu, nhưng khi phấn đấu không tới thì lại mất đi. Cái này là ở BHL. Có chỉ tiêu nhưng có thể họ khó cảm thấy đạt được, dẫn tới mất niềm tin. Đó là rất nguy hiểm. Các bạn chưa lớn nhưng cũng không còn trẻ. Điều này là nguy hiểm, cần phải dùng phương pháp huấn luyện khác đi".

Tại vòng 24, HAGL sẽ hành quân tới sân Nam Định, một đối thủ không mạnh về chuyên môn, nhưng tinh thần thì thật sự đáng kể.

Là tân binh của V.League 2018, Nam Định không có được kết quả tốt và đang chật vật trụ hạng. Tuy nhiên, đội bóng này luôn thi đấu rất kiên cường, với sự cổ vũ cuồng nhiệt của NHM Thành Nam.

Điều nguy hiểm được chỉ ra bởi ông Lê Thụy Hải có thể khiến HAGL gục ngã trước Nam Định - Ảnh 1.

Thua liền 4 trận và đang có tâm lý thi đấu không tốt, HAGL có thể gục ngã trước Nam Định (Ảnh: Cao Nguyên).

Trước cuộc gặp HAGL, Nam Định cũng đã có 2 kết quả khởi sắc, đó là trận hòa Thanh Hóa 2-2 và hòa Hải Phòng 1-1. Còn trước HAGL, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đang hướng đến chiến thắng.

"Đối với chúng tôi, bây giờ làm gì còn đường lùi. Chỉ còn duy nhất một con đường tự quyết hai trận trên sân nhà này nữa thôi. Với HAGL, bằng mọi giá phải giành chiến thắng chứ không có đạt được 1 điểm gì nữa hết, chỉ có 3 điểm mới tự cứu được mình thôi. Tôi và các học trò phải xác định tư tưởng như vậy.

May mắn cho Nam Định là có được bước đệm tốt trên sân khách khi có được điểm, tinh thần toàn đội đang tốt và rất tự tin. Vậy nên, chúng tôi sẽ tập trung tối đa cho trận đấu với HAGL với mục tiêu 3 điểm.

Chúng tôi luôn tôn trọng HAGL dù rằng họ vừa trải qua 3 trận thua liên tiếp. Chất lượng cầu thủ nội của họ rất tốt và đồng đều. Mặc dù họ có một vài vị trí chấn thương, đội hình bị sứt mẻ nhưng lối chơi của HAGL rất khó chịu".

Ở lượt đi, Nam Định cũng đã chơi không tồi trên Pleiku và chỉ chịu thua sát nút 2-3. Trong trận lượt về này, với lợi thế sân nhà và tâm lý, chuyện Nam Định giành 3 điểm trước HAGL là hoàn toàn có thể xảy ra.

Về phần HAGL, nếu để thua thêm 1 trận nữa, kéo dài chuỗi trận thua liên tiếp lên con số 5 thì quả thật là thảm họa. Nhưng nó sẽ chẳng có gì bất ngờ, nếu các cầu thủ phố Núi vẫn giữ thái độ thi đấu như những vòng vừa qua.

Chất lượng chuyên môn không vượt trội, đội hình lại thiếu hụt vì quá mỏng và dính chấn thương, sẽ là rất đáng thất vọng nếu Công Phượng và các đồng đội để mất nốt yếu tố tinh thần, thứ đã giúp họ có được tình cảm của NHM trong vài năm qua.

Trận đấu giữa Nam Định vs HAGL ở vòng 24 V.League 2018 sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 28/9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại