*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
"Bao nhiêu đồng nghiệp đã suy sụp và nức nở đêm nay!", một đồng nghiệp của bác sĩ Hoàng Văn Quân chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, có thông tin cho rằng chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) có thể lây truyền qua muỗi. Tuy nhiên, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã bác bỏ tin đồn trên.
Biện pháp này được đưa ra sau khi xuất hiện một số trường hợp dương tính với virus corona chủng mới khi xét nghiệm lại sau khi ra viện.
Theo nghiên cứu, bệnh nhân số 0 đã truyền virus cho người lao động hoặc buôn bán tại chợ hải sản Hoa Nam ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Trong 2 ngày cuối tuần, Hàn Quốc ghi nhận thêm gần 400 ca nhiễm mới. Hôm nay 23/2, nước này có trường hợp tử vong thứ 5 do dịch COVID-19.
Virus có thể tấn công bất kỳ ai, nhưng có những người sẽ có nguy cơ bị tấn công với xác suất cao hơn. Do đó, muốn phòng bệnh, bạn cần phải hiểu rõ thể chất của mình để cải thiện.
Người đứng đầu WHO cho rằng, thế giới phải "thức tỉnh và coi loại virus thù địch này là kẻ thù số 1 của công chúng".
Hành khách trên một tàu hạng sang bị cuốn vào cuộc khủng hoảng coronavirus toàn cầu, khi con tàu từng chở hơn 3.000 người trở thành "con tàu ma" với những khu vực lễ tân, bể bơi và hành lang vắng vẻ.
Thông báo được chính quyền khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc, đưa ra trong hội nghị sáng nay, 29/1.
Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh WHO không khuyến cáo việc các nước tiến hành sơ tán công dân và kêu gọi cộng đồng quốc tế bình tĩnh và không nên có phản ứng thái quá.
Hiện TP Đà Nẵng có hơn 200 du khách đáp chuyến bay từ Vũ Hán đến lưu trú từ ngày 22 đến hết 25-1.
Chuyên gia dịch tễ học Hongkong mặc dù đã trải qua rất nhiều trận dịch nhưng với dịch viêm phổi Vũ Hán, ông phải "tháo chạy" và tự cách ly tại nhà. Tình hình hiện đang rất nóng.