"Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam đá cứ như Barcelona"

Linh Đan |

Truyền thông Trung Quốc đã chỉ ra 5 phút “thê thảm” của đội nhà khi các cầu thủ không thể lấy nổi bóng trong chân tuyển Việt Nam.

“Thật đau lòng! Đội tuyển Trung Quốc 5 phút không chạm nổi bóng, chỉ biết phạm lỗi với Việt Nam . Đó là dòng tít trên trang 163 của Trung Quốc, miêu tả lại diễn biến 5 phút cuối hiệp 1 trận đấu trên sân Đại Liên vào tối 10/10.

Cụ thể, cây viết của 163 phân tích: “Tuyển Việt Nam sử dụng kỹ thuật chuyền bóng và kiểm soát điêu luyện. Họ phối hợp với nhau cứ như đá tập, khiến đội tuyển Trung Quốc rất khó lấy bóng.

Thống kê cho thấy, trong hiệp 1 tuyển Việt Nam thực hiện 297 đường chuyền thành công, trong khi con số của tuyển Trung Quốc chỉ là 138. Trong 5 phút cuối hiệp, tuyển Trung Quốc thậm chí không thể chạm vào bóng.

Tuyển Việt Nam phối hợp chuyền bóng điêu luyện, trong khi tuyển Trung Quốc tập trung phản công. Đội quân của HLV Jankovic có lợi thế về thể lực nhưng khó lòng thực hiện được những đường chuyền chuẩn xác và kiểm soát tốt thế trận”.

Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam đá cứ như Barcelona - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc loay hoay trước những đường ban bật của tuyển Việt Nam.

Thậm chí, trang tin của Trung Quốc còn ví von đội tuyển Việt Nam với Barcelona:

“Người hâm mộ theo dõi trận đấu chắc đều cảm thấy thót tim. Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam đá cứ như Barcelona.

Số liệu của OPTA cho thấy, trong hiệp 1, Việt Nam có 349 đường chuyền, trong đó có 297 đường chuyền chính xác, tỷ lệ cầm bóng lên tới 65%. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc chỉ có 182 đường chuyền, với 138 đường chuyền chính xác, tỷ lệ sở hữu là 35%.

Đối phương chuyền chính xác gấp đôi tuyển Trung Quốc. Ví dụ dễ thấy nhất là ở 5 phút cuối hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam đã hoàn toàn trấn áp được lối chơi của Trung Quốc bằng kỹ năng của mình. Họ liên tục chuyền bóng và phối hợp, còn tuyển Trung Quốc không thể làm được gì ngoài việc phạm lỗi.

Tuyển Việt Nam cầm bóng trọn vẹn trong 5 phút. Mãi đến lúc gần vào giờ nghỉ, Fang Hao mới có được bóng. Nhưng rồi cầu thủ này cũng nhanh chóng để mất bóng sau một pha đột phá đơn giản”.

Đấu Trung Quốc, tuyển Việt Nam đá cứ như Barcelona - Ảnh 3.

Đội tuyển Trung Quốc phải phạm lỗi để mong giành lại bóng.

Có thể thấy, truyền thông Trung Quốc không thực sự hài lòng với màn trình diễn của đội nhà, dù cho Wu Lei và đồng đội đã có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Trung Quốc vẫn phải nhận không ít chỉ trích dẫu thắng trận. Và mọi chuyện có thể sẽ còn tệ hơn nếu trong trận giao hữu với Uzbekistan vào ngày 16/10 tới, tuyển Trung Quốc không thể có được màn trình diễn đáp ứng được kỳ vọng của dư luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại