Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022

PV |

Sau một mùa chuyển nhượng đầy biến động, cả 10 đội hình tham dự Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 đều đã lộ diện.

Kỳ chuyển nhượng trước thềm Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 có lẽ là kỳ chuyển nhượng biến động nhất từ trước đến nay. Hầu như các đội tuyển lớn đều có những thay đổi nhân sự để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đó là chưa kể nhiều cái tên mới lạ cũng xuất hiện ở giải đấu cạnh tranh nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam. Cùng đánh giá sức mạnh đội hình của 10 cái tên tham gia ĐTDV mùa này nhé!

Team Flash - một lần nữa thay máu đội hình

Có tận 5 tân binh gia nhập đội hình Team Flash ở mùa giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022. Trong đó, Ara chính là bản hợp đồng đầu tiên và cũng gây chú ý nhất ở vị trí xạ thủ. Trong khi đó, 4 tân binh còn lại của Team Flash gồm: TiTi (Dương Trung Tín) - trợ thủ; MS (Mai Sơn) - trợ thủ; NTA (Nguyễn Tuấn Anh) - Tà thần; Barin (Nguyễn Xuân Điệp) - xạ thủ. Đây đều là những cái tên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu nhưng đã được HLV người Đài Rainer tuyển chọn.

Cùng với những gương mặt quen thuộc gồm XB, ADC, Đạt Kòii và Case, Team Flash ở mùa giải mới có một diện mạo trẻ và mới lạ hơn rất nhiều. Tuy chừng đó là chưa đủ để khẳng định sức mạnh của đội tuyển đông fan nhất Liên Quân Mobile nước nhà nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể hy vọng vào một lứa trẻ mang đến sức sống mới cho Team Flash.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 1.

Team Flash với đội hình còn rất nhiều ẩn số

Saigon Phantom - mục tiêu bảo vệ ngôi vương

Việc mang về tân binh Jiro không phải là thay đổi duy nhất của nhà đương kim vô địch Saigon Phantom ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Họ còn có thêm 1 cái tên mới khi Titan - cựu thành viên SGP vô địch ĐTDV mùa Xuân 2018 trở thành tân HLV của đội tuyển này.

Dù đã có những thất bại ở các sân chơi khác, tuy nhiên khi về Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 thì SGP vẫn sẽ là thế lực cạnh tranh ngôi vô địch khi sở hữu đội hình gồm nhiều tuyển thủ chất lượng.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 2.

Vẫn còn nhiều ngôi sao lớn, Sagon Phantom vẫn là một đối thủ khó nhằn cho đội tuyển nào muốn cạnh tranh Gươm và Khiên Danh Vọng

V Gaming - đội hình duy nhất không xáo trộn

Những thành công tại kỳ AIC 2022 vừa qua đã giúp V Gaming tiến một bước rất xa. Họ đã lần đầu tiên có được chức vô địch quốc tế cùng số tiền thưởng khổng lồ hơn 16 tỷ đồng. Tuy nhiên, có một sự thật là trong 2 lần lọt vào Chung kết quốc nội ĐTDV thì V Gaming vẫn chưa từng nếm được trái ngọt.

Với đội hình cực mạnh, đồng đều và ăn ý ở cả 5 vị trí, V Gaming đang là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Đấu Trường Danh Vọng mùa này.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 3.

V Gaming đang là đội tuyển được đánh giá mạnh và ổn định bậc nhất của Liên Quân Mobile Việt Nam hiện nay

BOX Gaming - kỳ "thay máu" lớn nhất lịch sử

Là một ông lớn với vị thế top đầu suốt nhiều mùa giải nhưng dần dà BOX Gaming ngày càng mất đi vị thế vốn có. Từ đội tuyển cạnh tranh song mã cùng Team Flash, họ dần bị bỏ lại phía sau và chật vật với những vị trí quanh top 4. Kỳ chuyển nhượng gần nhất BOX Gaming chỉ giữ lại 2 thành viên là là TA và Oppa. Cùng với đó là việc chiêu mộ 4 cái tên mới Daim, Gray (Maximus), Kuga và NTZZ. Đáng chú ý cả 4 tuyển thủ này đều đến từ Team Flash.

Sự thay đổi này được kỳ vọng sẽ mang đến 1 làn gió mới cho BOX khi những tuyển thủ nói trên đều đã thể hiện được ít nhiều kỹ năng tại sân chơi Đấu Trường Danh Vọng. Vậy nên 1 vị trí nằm trong top 4 là điều hoàn toàn có thể nếu như họ thi đấu tốt.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 4.

Một phiên bản BOX Gaming nhưng rất Team Flash

HEAVY - thế lực mới của Đấu Trường Danh Vọng

Mang về bom tấn ProE ở vị trí trợ thủ, chiêu mộ Judas ở đường rừng nhằm thay thế KhiênG vốn không ổn định hay tuyển thủ đường trên đầy kỹ năng Bear (Franky), HEAVY cho thấy sự đầu tư rất đáng gờm của mình ở mùa giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022. Bên cạnh đó, họ vẫn giữ được những nhân tố gánh team khỏe như Vincent (đường giữa) hay Triết (xạ thủ). HEAVY đang được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ trở thành thế lực mới của ĐTDV sau những đầu tư của mình.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 5.

Đội hình HEAVY được đánh giá là khá mạnh, tuy nhiên vẫn phải đợi màn trình diễn của họ mới có thể nhận định chính xác

HQ Esports

Nhiều cái tên thi đấu tốt và từng giúp HQ Esports tạo nên nhiều dấu ấn ở mùa giải trước khi Freeway, Turna đã không còn xuất hiện trong đội hình đăng ký. Tuy nhiên bộ khung đội tuyển với Guay đi rừng, Tac (S918 cũ) đường giữa, xạ thủ HQ và trợ thủ Shinn vẫn được giữ lại. Thêm vào đó, việc chiêu mộ Kettori ở vị trí đường Tà thần và tân binh mới Aliyah cũng được cho là sẽ mang đến làn gió mới cho HQ ở mùa giải này.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 6.

HQ Esports vẫn có một đội hình khá ổn ở mùa giải Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022

XT Extreme Gaming (Cerberus Esports đổi tên)

"Thần khuyển" không chỉ có một cái tên mới, đội tuyển này cũng có nhiều biến động nhân sự. XT Extreme Gaming mang đến đội hình gồm: 120Kg trấn thủ đường Tà Thần, Kubo đi rừng, 16.03 đường giữa và xạ thủ Pudding với 2 trợ thủ mới DH và Dậu.

Dù đây không phải là đội hình được đánh giá quá cao nhưng họ vẫn có thể là một ẩn số đáng gờm với các đối thủ còn lại.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 7.

Đội hình XT Extreme Gaming

B2F Gaming

B2F Gaming có sự bổ sung về mặt nhân sự khi chiêu mộ thêm 4 thành viên mới - Ken đường Tà thần, 16.01 (Sixty cũ) đi rừng, TwentySix và Zio trợ thủ. Cùng với đó B2F vẫn giữ lại người chơi đường giữa Goku và xạ thủ Sun.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 8.

Đội hình B2F Gaming

TDT Esports (MEMO Game đổi tên)

So với đội hình ở mùa trước thì TDT Esports chỉ giữ lại Kary tại đường Tà Thần và HXK hỗ trợ. Đội tuyển này đã chiêu mộ thêm Sa (Medusa cũ) và 5 thành viên mới: Rina, Sady (UTx2 cũ), Jukay, Piccolo và Tuấn Trần trong đội hình ở mùa giải mới.

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 9.

Đội hình TDT Esports

MDH Esports (FAP Esports đổi tên)

MDH Esports có 3 sự bổ sung nhân sự với Dyui (Loke cũ) đường Tà Thần, Wolf trợ thủ và xạ thủ NĐT trong mùa giải mới. Ngoài ra, 3 thành viên cũ ở FAP Esports vẫn được giữ lại gồm WhiteT, Phoenix và Sin, sau khi đổi tên.

Thành tích khá thất vọng ở mùa trước nhưng với đội hình mới hy vọng MDH sẽ đem đến ĐTDV mùa Đông 2022 những bất ngờ!!

Đánh giá sức mạnh 10 đội tuyển tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2022 - Ảnh 10.

Đội hình MDH Esports

Ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại