Đặng Văn Lâm tính rời CLB Bình Định, điểm đến sẽ là Thai League hay đội của bầu Hiển?

Linh Đan |

Hợp đồng giữa Văn Lâm và CLB Bình Định vẫn còn thời hạn 2 năm. Tuy nhiên thủ môn 30 tuổi đang cân nhắc việc tìm một bến đỗ mới ở mùa giải tiếp theo.

Vào tháng 8/2022, Đặng Văn Lâm rời Nhật Bản để trở về Việt Nam đầu quân cho CLB Bình Định. Sau quãng thời gian không thực sự thành công tại CLB Cerezo Osaka (chỉ có 2 lần được ra sân), thủ môn này quyết định trở lại V.League và ký hợp đồng 3 năm với đội bóng đất Võ.

Tại đây, Đặng Văn Lâm là lựa chọn hàng đầu của HLV Nguyễn Đức Thắng. Anh cùng đội bóng giành hạng ba V.League 2022, á quân Cúp Quốc gia 2022, hạng ba Cúp Quốc gia 2023.

Tuy vậy sau khi mùa giải 2023 khép lại, nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ tìm cho mình một bến đỗ mới.

Đặng Văn Lâm tính rời CLB Bình Định, điểm đến sẽ là Thai League hay đội của bầu Hiển? - Ảnh 1.

Mối lương duyên giữa Đặng Văn Lâm và CLB Bình Định nhiều khả năng sẽ sớm kết thúc. (Ảnh: Như Đạt)

Được biết, dù hai bên vẫn còn 2 năm hợp đồng nhưng phía CLB Bình Định cũng sẵn sàng tạo điều kiện để Văn Lâm ra đi nếu nhận được lời đề nghị phù hợp. Việc này cũng giúp đội bóng này giảm bớt một phần gánh nặng tài chính cho V.League 2023/24.

Theo tìm hiểu, Đặng Văn Lâm đang nhận được sự quan tâm của CLB Hà Nội. Tuy nhiên hai bên chưa tìm được tiếng nói chung. Đồng thời, CLB Bình Dương cũng có thể là một bến đỗ tiềm năng để thủ thành này cân nhắc.

Ngoài ra, thủ môn sinh năm 1993 còn có cơ hội trở lại Thai League. Một số đội bóng Thái Lan mong muốn có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm. Vừa qua, anh cũng đã có tên trong đội hình tiêu biểu 11 cầu thủ Đông Nam Á thi đấu ấn tượng tại Thai League những mùa giải vừa qua.

Đẳng cấp của Đặng Văn Lâm đã được khẳng định trong thời gian khoác áo Muangthong United (2019-2020). Đây cũng là cơ sở để thủ môn này được Cezero Osaka chiêu mộ vào năm 2021. Bởi vậy, việc giờ đây Văn Lâm nhận được sự quan tâm từ các CLB Thái Lan cũng là điều dễ hiểu.

Đặng Văn Lâm tính rời CLB Bình Định, điểm đến sẽ là Thai League hay đội của bầu Hiển? - Ảnh 2.

Đẳng cấp của Đặng Văn Lâm tại khu vực Đông Nam Á đã được khẳng định qua nhiều giải đấu. (Ảnh: Như Đạt)

Ở tuổi 30, Văn Lâm sẽ đứng trước cơ hội để thêm một lần xuất ngoại hoặc tìm cơ hội ở một đội bóng giàu tiềm lực tại V.League.

Với CLB Hà Nội, đội bóng này nhiều khả năng sẽ chia tay thủ môn Nguyễn Văn Công. Trong khi đó, Bùi Tấn Trường còn hợp đồng đến hết năm 2024. Ngoài ra, đội bóng của bầu Hiển được cho là đang nhắm đến một thủ môn có tiếng khác là Nguyễn Văn Hoàng (SLNA).

Trong trường hợp không có được Văn Lâm, việc chiêu mộ thành công Văn Hoàng cũng là một lựa chọn chất lượng dành cho CLB Hà Nội.

Trong khi đó, CLB Bình Dương đang cho thấy sự đầu tư mạnh tay cho mùa giải sau. Vừa qua, đội bóng này được cho là đã đạt thỏa thuận chiêu mộ thành công trung vệ Quế Ngọc Hải với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, lót tay lên đến 6 tỷ đồng/năm. Con số này còn cao hơn cả khoản lót tay CLB CAHN trả cho Quang Hải (hơn 5 tỷ đồng/năm).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại