Đang dẫn điểm, võ sĩ Việt Nam bỗng nhiên bị xử thua ở trận đấu boxing SEA Games

Chewy |

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương đã bị loại sớm ở môn boxing SEA Games 32 hạng cân 57kg nam theo kịch bản ít ai ngờ tới.

Trận đấu giữa Nguyễn Văn Đương và Ian Clark Bautista (Philippines) được coi như "chung kết sớm" ở hạng cân 57kg nam môn boxing SEA Games 32. Nguyễn Văn Đương từng giành HCB nội dung này tại SEA Games 30. Tới SEA Games 31, anh không thể tham dự do nhiễm Covid-19 và cuối cùng HCV thuộc về chính Ian Clark Bautista.

Do đã quá hiểu nhau, 2 bên nhập cuộc rất thận trọng. Ian Clark Bautista là người có ưu thế hơn trong hiệp 1 với những đòn tấn công đa dạng. Dù vậy, Nguyễn Văn Đương cũng đáp trả bằng những đòn đấm móc khá hiểm hóc. Sang tới hiệp 2, thế trận nghiêng về Nguyễn Văn Đương. Võ sĩ Việt Nam tung ra nhiều đòn tầm xa nhằm khiến đối thủ không thể áp sát.

Thời điểm đầu hiệp 3, điểm số của Nguyễn Văn Đương trên bảng điểm nhỉnh hơn một chút so với Ian Clark Bautista. Nếu giữ vững được thế trận, võ sĩ Việt Nam hoàn toàn có cơ hội chiến thắng.

Nhưng bỗng nhiên trọng tài lại cho dừng trận đấu và yêu cầu bác sĩ kiểm tra chấn thương vùng mi mắt trái của Nguyễn Văn Đương. Sau đó, trận đấu tiếp tục. Tuy nhiên, chỉ 1 phút sau trọng tài một lần nữa dừng trận đấu. Lần này, bác sĩ sau khi kiểm tra đã tuyên bố "VĐV không thể tiếp tục thi đấu". Trọng tài lập tức cho kết thúc trận đấu và trao chiến thắng knock-out kỹ thuật cho Ian Clark Bautista.

Đang dẫn điểm, võ sĩ Việt Nam bỗng nhiên bị xử thua ở trận đấu boxing SEA Games - Ảnh 1.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương (găng đỏ) từng tham dự Olympic 2020 và lọt vòng 1/8 hạng lông môn boxing nhưng lại chưa có duyên với đầu trường SEA Games.

Đội tuyển boxing Việt Nam không hài lòng với quyết định trên. Lãnh đội Vũ Đức Thịnh cho biết vết thương của Nguyễn Văn Đương là rất nhỏ và không hề ảnh hưởng đến trận đấu. Nhưng những kiến nghị từ đội tuyển boxing Việt Nam không thể làm thay đổi được phán quyết từ trọng tài. Nguyễn Văn Đương đành chấp nhận bị loại sớm từ vòng tứ kết.

Vượt qua võ sĩ của Việt Nam, Ian Clark Bautista lọt vào vòng bán kết hạng cân 57kg nam và rộng cửa giành HCV khi những đối thủ còn lại đều không quá mạnh.

Đang dẫn điểm, võ sĩ Việt Nam bỗng nhiên bị xử thua ở trận đấu boxing SEA Games - Ảnh 2.

Ian Clark Bautista (găng xanh) sáng cửa giành HCV SEA Games.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại