*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Cuộc săn tìm đã lùi vào dĩ vãng, những con cá khổng lồ nơi các vùng nước dần thưa bóng. Và giờ đây, chúng được thuần dưỡng trong những lồng nuôi, làm bạn với ngư dân qua hơn chục mùa mưa gió.
Một con vật giống hải cẩu hoặc sư tử biển được người dân thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) phát hiện trôi dạt vào kè đá gần bờ biển nên tiến hành cứu hộ, đưa lên bờ chăm sóc và báo cho cơ quan chức năng xử lý.
Ngư dân làng hiện vẫn còn giữ nghề đi tủ bắt cá, trong đó có loại cá thệ - một trong những loại sản vật vùng đầm phá Tam Giang dùng để tiến vua.
Chấp nhận đi chợ "ké" sang địa phương khác, hoặc tự phát lập chợ cóc gây phiền toái học hành cho con em, nhưng dân xã nghèo Vinh Giang (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) lại "chê" ngôi chợ mới trị giá tiền tỷ, đầu tư từ chương trình bãi ngang đặc biệt khó khăn bởi lý do trái đường. Hơn 6 năm nay, chợ mới Vinh Giang chưa một ngày họp, gây lãng phí đầu tư ngân sách cho vùng nghèo.
Chưa bao giờ người nuôi cá lồng ven đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (tỉnh TT-Huế) điêu đứng, bí bách như hiện nay. Hàng trăm tấn cá nuôi đã "quá lứa" hơn 2 tháng nhưng không biết bán cho ai.
Khi nghe tiếng kêu cứu ngoài đầm phá Tam Giang, mọi người chèo thuyền ra ứng cứu nhưng không kịp. Hai vợ chồng anh Hạ cùng con nhỏ tử vong bất thường giữa vùng sông nước mênh mông.
Trong lúc đánh bắt thủy sản tại đầm phá Tam Giang, ngư dân Lê Ty bất ngờ phát hiện một con rùa biển quý hiếm mắc ở đáy lưới.