Cựu Phó chủ tịch VFF: 'HLV Park Hang Seo đã xử lý tốt vụ Tấn Trường'

Quang Huy |

Trả lời phỏng vấn của tờ Thanh Niên, cựu Phó chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm đã có những chia sẻ về vụ việc của thủ môn Bùi Tấn Trường.

Trong những ngày gần đây, Tấn Trường trở thành tâm điểm tranh cãi khi thường xuyên livestream trước và sau mỗi trận đấu của tuyển Việt Nam. Sau đó HLV Park Hang Seo đã phải đích thân ra mặt để làm việc với thủ môn của Hà Nội FC. Tấn Trường sau buổi làm việc đã đồng ý hạn chế sử dụng mạng xã hội và sẽ không livestream tiktok hay các nền tảng khác khi đang tập trung cùng đội tuyển.

Chia sẻ với tờ Thanh Niên, nguyên Phó chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm đã có những bày tỏ về vụ việc này: "HLV Park Hang Seo khi đến Việt Nam đã đề cao tính kỷ luật và áp dụng nó tùy lúc mềm rắn khác nhau nhưng luôn rõ ràng và hiệu quả. Bản thân ông Park cũng bị phạt nếu như vi phạm nội quy.

Đó là một trong những nét nghệ thuật quản trị nội bộ của HLV Park Hang Seo. Cá nhân tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đã phản ứng và xử lý điều này một cách nhẹ nhàng, chừng mực và hiệu quả".

Cựu Phó chủ tịch VFF: HLV Park Hang Seo đã xử lý tốt vụ Tấn Trường - Ảnh 1.

Tấn Trường đồng ý hạn chế sử dụng mạng xã hội

Ngoài ra ông Dương Vũ Lâm cũng nhận định về sự ảnh hưởng của mạng xã hội đối với phong độ của cầu thủ: "Vấn đề hồi phục thể lực rất quan trọng, cầu thủ cần ý thức được điều này. Việc sa đà vào mạng xã hội, về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng phần nào đến trí não. Đó là lời góp ý cảnh tỉnh cần thiết không riêng Tấn Trường mà cho toàn bộ mọi thành viên tuyển Việt Nam trước thềm giải đấu lớn như AFF Cup 2020".

Vụ việc mới đây của thủ thành Tấn Trường cũng sẽ là bài học cần thiết để tránh những trường hợp tương tự diễn ra trong tương lai. Vấn đề livestream là một phát sinh mới gần đây, chưa hề có tiền lệ và chế tài. Tuy nhiên nó cũng đã ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của ĐTQG trong mắt người hâm mộ.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại