Cuộc đua vô địch V-League 2022: Hải Phòng đua song mã với Hà Nội FC

Trí Minh/VOV.VN |

Những kết quả của vòng 22 V-League 2022 đã tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đua vô địch của các đội bóng.

Vòng 22 V-League 2022 chứng kiến những bất ngờ, kịch tính và có cả sự tranh cãi. Bất ngờ vì TP.HCM dù thi đấu trên sân khách, nhưng lại có màn ngược dòng ấn tượng để giành chiến thắng 2-1 trước Thanh Hóa.

Kịch tính là Hà Tĩnh và Nam Định, hai đội đang dốc sức để đua trụ hạng đã có điểm trước Bình Dương và Viettel FC. Còn tranh cãi đến từ trận đấu giữa HAGL với Bình Định, khi trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã “tặng” cho chủ nhà quả phạt đền, khiến đội bóng đất võ bị cầm hòa 1-1.

Cuộc đua vô địch V-League 2022: Hải Phòng đua song mã với Hà Nội FC - Ảnh 1.

Kết quả vòng 22 V-League 2022.

Trong khi đó, hai đội Hà Nội FC và Hải Phòng tiếp tục duy trì được phong độ của mình. Hải Phòng dù làm khách và thiếu 2 trụ cột, nhưng vẫn chơi tốt để giành chiến thắng 1-0 trước Sài Gòn FC. Với Hà Nội FC, đội bóng này có chiến thắng hủy diệt 3-0 trước Đà Nẵng, để đòi lại ngôi đầu từ tay đội bóng đất Cảng.

Kết quả của vòng 22 đã tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đua vô địch. Do bị chia điểm ở vòng đấu này nên Bình Định và Viettel FC bị hụt hơi so với Hà Nội FC và Hải Phòng.

Nếu như Bình Định (37 điểm) đang kém Hà Nội FC tới 6 điểm thì khoảng cách này của Viettel FC là 9 điểm. V-League 2022 có 26 vòng đấu, nhưng các đội Hà Nội FC, Bình Định và Viettel FC chỉ còn 4 trận đấu nữa, trong khi Hải Phòng chỉ còn 3 trận.

Cuộc đua vô địch V-League 2022: Hải Phòng đua song mã với Hà Nội FC - Ảnh 2.

Hà Nội FC nắm lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch V-League 2022 (Ảnh: Hoài Thương).

Với cục diện như hiện tại, Hà Nội FC và Hải Phòng đang nắm nhiều lợi thế hơn so với Bình Định cũng như Viettel FC. Nếu như ở vòng 23, Viettel FC và Bình Định lại cầm chân nhau thì hai đội bóng này tự loại mình khỏi cuộc đua vô địch.

Trên thực tế, với điểm số như hiện tại và lịch thi đấu ở phía trước, Hà Nội FC là đội nắm lợi thế cực lớn để lần thứ 6 đăng quang. Đội bóng Thủ đô thắng 3 trận nữa sẽ chắc chắn vô địch trước 1 vòng đấu.

Ngày đăng quang của thầy trò HLV Chun Jae-ho có thể sớm hơn, nếu như các đối thủ cạnh tranh đánh rơi điểm. Nếu như Hà Nội FC đánh bại Thanh Hóa và Viettel FC ở vòng 23 và 24 thì gần như chạm tay vào ngôi vô địch vì ở vòng 25, Hà Nội FC chỉ phải gặp Hà Tĩnh.

Cuộc đua vô địch V-League 2022: Hải Phòng đua song mã với Hà Nội FC - Ảnh 4.

Mặc dù có phong độ cao, nhưng Hà Nội FC được dự đoán sẽ gặp những khó khăn nhất định ở 4 trận đấu còn lại. Với cục diện như hiện tại, 2 trận đấu với Thanh Hòa và Viettel FC là các trận bản lề của Hà Nội FC mà họ không được phép thua. Bởi nếu thất bại thì đội bóng này có nguy cơ bị Hải Phòng thu hẹp khoảng cách./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại