Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu

CAO TƯỜNG |

V-League 2022 chỉ còn 4 vòng đấu là kết thúc, lúc này cuộc đua trụ hạng đang tạm gói gọn vào 5 ứng viên, gồm: CLB Sài Gòn, Hà Tĩnh (cùng 19 điểm), Nam Định (20 điểm), CLB TPHCM (21 điểm) và Đà Nẵng (22 điểm).

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu - Ảnh 1.

CLB Sài Gòn khá bất lợi về lịch thi đấu còn lại

Trong nhóm này, hai đại diện của TPHCM chỉ còn 3 trận nên ít nhiều bất lợi hơn so với 3 đối thủ còn lại. Đáng chú ý là CLB Sài Gòn, chuẩn bị cho 2 trận "chung kết ngược" đúng nghĩa sắp đến. Họ sẽ có 2 trận đấu liên tiếp trên sân khách trước Đà Nẵng và Nam Định rồi mới về sân nhà gặp B.Bình Dương.

Quan trọng nhất với thầy trò HLV Phùng Thanh Phương là 2 trận sắp tới, đều là những trận đấu "tiền tỉ" đúng nghĩa. Nếu không giải quyết tốt ở hai trận này thì trận tiếp đón Bình Dương ở vòng đấu cuối có thể không còn ý nghĩa.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu - Ảnh 2.

Hà Tĩnh đột ngột sa sút từ đầu lượt về đến nay

Cũng đang có 19 điểm trong hành trang nhưng Hà Tĩnh còn 4 trận thi đấu. Tuy nhiên, điều mà thầy trò HLV Thành Công hướng đến có lẽ chỉ ở hai trận kế tiếp trên sân nhà gặp Thanh Hóa và HA.GL. Cả hai gần an toàn trụ hạng nên hy vọng kiếm điểm của Hà Tĩnh cao hơn so với 2 đối thủ còn lại là Hải Phòng và Hà Nội.

Nam Định cũng đang ở nhóm lâm nguy và cũng còn 4 trận. Tuy nhiên, đội bóng thành Nam đang đối diện với 3 trận "xương" liên tiếp khi gặp HA.GL, Hải Phòng và CLB Sài Gòn trước khi khép lại mùa giải bằng trận đấu với SLNA. Tình thế này, nhiều khả năng trận gặp CLB Sài Gòn sẽ là trận quyết định của đôi bên.

Cuộc đua trụ hạng V-League 2022: Níu kéo qua từng vòng đấu - Ảnh 3.

Các cầu thủ Đà Nẵng vẫn có nguy cơ xuống hạng

Với CLB TPHCM, 3 trận còn lại đều khó như nhau khi lần lượt gặp Đà Nẵng, Viettel và Bình Định. Với 2 điểm hơn CLB Sài Gòn và Hà Tĩnh, CLB TPHCM thực tế không chỉ nỗ lực trong từng trận đấu tới mà còn hy vọng các đối thủ phía sau sẩy chân. Còn lại là Đà Nẵng, sẽ lần lượt gặp hai đại diện của TPHCM ở vòng 23 và 24, rồi gặp tiếp hai đội đang tranh vào tốp 3 là Bình Định và Viettel. Hành trình còn lại của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng cũng chẳng êm ái chút nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại