Bphone đã thành bom xịt, cớ sao Flores vẫn "nổ" tưng bừng?

Kinh Luân |

Khi Flores gọi Cung Lê là "anh hùng rơm", và Nam Anh Kiệt bảo: "Ghê thay cho sự xảo quyệt của Cung Lê", người ta lại nhớ đến chiếc điện thoại Bphone "không thể tin nổi" lẫy lừng.

1. Trong mạch tranh cãi mới nhất với Cung Lê, Flores riết róng trong màn đối thoại với võ sỹ gốc Việt lừng danh: "Tôi không quan tâm tới quá khứ, mà chỉ quan tâm tới hiện tại. Tôi nghĩ đã đến lúc để đối đầu thì anh lại lẩn trốn. Anh đã lấy đoạn clip cũ rích từ năm 2009 của tôi để cho rằng tôi không đủ trình độ đấu với anh".

Thử đặt vấn đề ngược câu hỏi ấy, rằng nếu Cung Lê không lấy cái clip 9 năm về trước ấy để đánh giá Flores, thì phải lấy cái gì đây? Lấy clip chuẩn võ sư gốc Nam Mỹ co chân sút tung mặt "võ sư" Đoàn Bảo Châu - người còi cọc hơn mình rất nhiều, hay clip Flores đánh ngã lão võ sư hơn mình đến 2 chục tuổi Trần Lê Hoài Linh?

Còn gì khác nữa không? Không hề! Bởi ngoài hai trận đấu mang đậm màu sắc "bắt nạt" ấy ra, Flores chưa hề có bất cứ trận đấu nào để chứng minh mình là một cao thủ, đủ tầm "xếp hàng" mong được tỷ thí với Cung Lê - một trong những tượng đài của võ thuật thế giới ở hạng cân và môn võ của mình.

Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh buông lời nặng nề: "Ghê thay cho sự xảo quyệt của Cung Lê", còn Flores thì thòng vào "tối hậu thư" của mình: "Tôi nghĩ đã đến lúc anh nên lo giấy phép cho trận đấu này là vừa". Flores "dại dột" quá, bởi Cung Lê dẫu có muốn "lo giấy phép" để được đấu ở Việt Nam, thì cũng phải chờ... đến mùa quýt.

Hơn một năm trời lang thang vật vạ đi gạ gẫm giao đấu, người ta thấy Flores cùng môn phái của mình thách đấu từ Từ Hiểu Đông cho đến Cung Lê, toàn những cái tên trên thực tế chẳng việc quái gì phải đôi co với một võ sỹ vô danh tiểu tốt như Flores.

Bởi, tên tuổi mà võ sư Vịnh Xuân Nam Anh này có được, ngoài việc hạ đo ván hai đối thủ vừa già vừa yếu, chủ yếu chỉ đến từ những chiêu trò truyền thông, những lời thách đấu đầy ngạo mạn và khá lố bịch.

Bphone đã thành bom xịt, cớ sao Flores vẫn nổ tưng bừng? - Ảnh 2.

Bộ dạng của Flores khi đến tổ đình Nam Chơn của Nam Huỳnh Đạo.

Cái cớ vững chắc nhất mà Flores có được là thách đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo, để "kiểm chứng" môn võ "điện giật", nhưng hãy nhớ lần đến thách đấu tại tổ đình, chuẩn võ sư này xuất hiện với bộ dạng giống một kẻ du thủ du thực, hơn là một "con nhà võ" chân chính.

2. Danh hài người Anh Rowan Atkinson - người thành danh với vai diễn nổi tiếng Mr. Bean từng nói: "Về cơ bản, hài hước luôn phải chọn cho mình một nạn nhân". Để tạo nên sự hài hước, tạo nên tiếng cười, danh hài này đã chọn chính bản thân mình làm "nạn nhân".

Người ta vẫn hướng sự quan tâm đến Flores, nhưng chẳng còn là sự háo hức xem đánh nhau, hay xem Flores kiểm chứng Huỳnh Tuấn Kiệt như một năm về trước nữa, mà giờ đây là chờ xem những chiêu trò hài hước nào, mà ở đấy Flores là "nạn nhân" được chuẩn võ sư người Canada này và ê kíp của mình tung ra. Vui mà!

Bphone đã thành bom xịt, cớ sao Flores vẫn nổ tưng bừng? - Ảnh 3.

Đã 3 năm tròn, tính từ ngày Bphone của BKAV ra mắt. Ngần ấy thời gian là quá đủ để chiếc điện thoại từng được quảng cáo là niềm tự hào của người Việt trở thành "quả bom xịt" đầy tủi hổ.

Dẫu dòng máu yêu nước luôn chảy trong người, nhưng người Việt Nam không chấp nhận mua Bphone theo kiểu "mua tăm tre ủng hộ hội người mù". Bphone chỉ thực sự là niềm tự hào của người Việt nếu chất lượng của nó tương xứng với hai chữ "tự hào" ấy.

Trong màn đẩy cao trào lên cao, cả Flores, Cung Lê lẫn ê kíp truyền thông của mình đều nhắc đến Việt Nam, đến niềm tự hào là người Việt để mạt sát đối phương. Mới nhất, Flores mỉa mai Cung Lê: "Bạn hãy học để nói và viết bằng tiếng Việt vì đó là cội nguồn của bạn".

Xin anh đấy, Flores ạ, hãy để cho những giá trị thiêng liêng ấy, kể cả là tinh thần võ đạo và thương võ nữa - được yên.

Nếu yêu Việt Nam, cứ đến thôi, để nhận sự đón tiếp theo kiểu Jonny Trí Nguyễn - mặc đồ ngủ, hút thuốc lá, tiếp khách ngoài vườn, nói dăm ba câu chuyện cho vui, xong rồi thì tiễn khách, Flores ạ. Còn đánh nhau hay tỉ võ, sang Mỹ cho gần. Cung Lê chả đang "mời gãy lưỡi" đấy thôi!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại