củ kiệu

Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Công dụng của củ kiệu - món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Sống khỏe 2024-01-18T09:32:00

Củ kiệu là món ăn quen thuộc trong ngày Tết Nguyên đán. Theo Đông y, củ kiệu có vị cay, tính ấm; vào 3 kinh phế, vị và đại tràng. Loại củ này không chỉ có hương vị đặc trưng mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách làm thịt kho củ kiệu đổi vị ngày Tết

Cách làm thịt kho củ kiệu đổi vị ngày Tết

Đời sống 2022-02-02T17:23:00

Thịt kho mềm, đậm đà hòa quyện cùng vị thơm của tiêu xanh và vị chua nhẹ của củ kiệu cực hấp dẫn.

Ngày Tết đến không thể bỏ qua cách muối củ kiệu chua ngọt, giòn ngon như thế này

Ngày Tết đến không thể bỏ qua cách muối củ kiệu chua ngọt, giòn ngon như thế này

Đời sống 2019-01-30T16:01:00

Dưới đây là cách muối củ kiệu chua ngọt giòn ngon và không bị nổi váng, cách làm nhanh và đơn giản.

Công dụng tuyệt vời của củ kiệu ngày tết

Công dụng tuyệt vời của củ kiệu ngày tết

Sống khỏe 2016-01-05T22:51:47

Củ kiệu là củ của cây kiệu, là cây thảo nhỏ thuộc họ hành, có thân hành màu trắng, hình trái xoan thuôn. Lá mọc ở gốc, hình dải hẹp, nửa hình trụ, dài 15-60 cm, rộng 1,5-4 mm.

10 món ăn chữa bệnh từ củ kiệu

10 món ăn chữa bệnh từ củ kiệu

Sống khỏe 2015-08-26T17:15:00

Kiệu có tên giới bạch, tiểu toán (tỏi nhỏ) tiểu căn toán, dã toán, đại đầu thái tử, hỏa thông... tên khoa học là Allium chinense. G.Don thuộc họ hành tỏi Alliaceae. Kiệu có vị cay – đắng, tính ôn, thông hoạt lợi, thông dương, tán kết, hành khí, giảm đau, an thai, bổ trung, lợi thủy, sinh cơ.

Tết Ất Mùi 2015: Tỏi cô đơn tăng giá kỷ lục, củ kiệu rớt giá

Tết Ất Mùi 2015: Tỏi cô đơn tăng giá kỷ lục, củ kiệu rớt giá

Kinh doanh 2015-01-26T15:46:02

Giáp Tết Ất Mùi 2015, tỏi cô đơn ở huyện đảo Lý Sơn trở nên khan hiếm và giá cả tăng vọt. Trong khi đó, củ kiệu Khánh Hòa giảm năng suất, mất giá khiến người trồng không vui.

Tâm điểm

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại