Copa America 2024 dùng thể thức lạ ở vòng knock-out, cầu thủ thích thú

A Phi |

Copa America 2024 là giải đấu quốc tế lớn đầu tiên không đá hiệp phụ ở vòng knock-out. Nếu hòa nhau sau 90 phút, hai đội sẽ sút luân lưu ngay lập tức tìm đội thắng cuộc.

Copa America 2024 dùng thể thức lạ ở vòng knock-out, cầu thủ thích thú- Ảnh 1.

Argentina từng thắng Colombia bằng 11m trên đường vô địch Copa America 2021

Giải vô địch bóng đá Nam Mỹ - Copa America liên tục thay đổi thể thức và thời gian tổ chức. Giải đấu năm nay tổ chức cùng dịp EURO do Mỹ đăng cai, kết hợp hai liên đoàn bóng đá Nam Mỹ và CONCACAF để nâng số đội tham dự lên 16 đội.

Không dừng lại ở đó, Copa America 2024 còn có cách chia nhánh và quy định đá vòng knock-out trái với lệ thường. Cụ thể, các đội cùng bảng khi đi tiếp có thể gặp lại nhau ngay ở vòng bán kết thay vì chung kết. Quan trọng hơn, trừ trận chung kết, các trận đấu còn lại của vòng knock-out (tứ kết, bán kết và tranh hạng 3) sẽ không có hiệp phụ.

Nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút chính thức, họ sẽ lập tức bước vào loạt sút luân lưu để tìm đội thắng cuộc. So với tầm vóc các giải đấu quốc tế lớn như EURO hay World Cup, Copa America khiến người hâm mộ bất ngờ với thể thức này.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Copa America bỏ qua hiệp phụ ở các trận đấu tứ kết, bán kết và tranh hạng 3. Tại Copa America 2021, giải đấu này cũng áp dụng quy định tương tự. Khi đó, có tổng cộng 3 trận phải đá luân lưu để phân thắng bại.

Ban tổ chức Copa America không được ra lời giải thích cụ thể về quy định này, nhưng nó được hiểu là giảm bớt áp lực cho các cầu thủ. So với EURO, Copa America diễn ra trong điều kiện khắc nghiệt hơn khá nhiều. Việc không phải đá hiệp phụ tiết kiệm rất nhiều sức cho các cầu thủ và họ rất hoan nghênh quyết định này.

Copa America 2024 dùng thể thức lạ ở vòng knock-out, cầu thủ thích thú- Ảnh 2.

Phân nhánh knock-out Copa America 2024

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại