Conte: “Chúng ta phải là những kẻ mộng mơ, phải như Kane”

LINH SƠN |

Tottenham giành chiến thắng 1-0 trên sân Fulham ở Premier League, kết quả giúp Gà trống thu hẹp cách biệt với tốp 4 xuống còn 3 điểm. HLV Antonio Conte không chỉ hài lòng về người hùng Harry Kane, ông hy vọng quyết tâm cải thiện của toàn đội sẽ thúc đẩy một kết thúc mùa giải tốt đẹp.

Conte: “Chúng ta phải là những kẻ mộng mơ, phải như Kane” - Ảnh 1.

HLV Antonio Conte hy vọng quyết tâm cải thiện của toàn đội sẽ thúc đẩy một kết thúc mùa giải tốt đẹp.

Sau khi tiết lộ rằng Kane đã bị sốt trước trận đấu, HLV Conte nói thêm: "Cậu ấy không quá tốt nhưng muốn thi đấu, vì cậu ấy hiểu thời điểm hiện tại. Harry hiểu rằng cậu ấy là điểm tham chiếu cho toàn đội, cho tôi, cho tất cả các cầu thủ. Cùng với Hugo Lloris, cậu ấy là điểm tham chiếu trong phòng thay đồ. Hôm nay tôi thực sự hạnh phúc vì tôi nghĩ rằng Harry đã được đền đáp bằng một bàn thắng. Chắc chắn, tôi muốn Harry giành được điều gì đó quan trọng với Tottenham bởi vì cậu ấy yêu Tottenham, và sẽ thật tốt nếu chúng tôi cùng nhau có thể giành được điều gì đó ở đây".

HLV Conte chia sẻ thêm về kỷ lục của Kane, người đã sánh ngang với huyền thoại quá cố Jimmy Greaves, ghi 266 bàn thắng cho Tottenham: "Điều quan trọng đối với Harry là có kỷ lục này, nhưng tôi nghĩ điều đó có thể quan trọng hơn nếu chúng tôi nâng cao một chiếc cúp. Tôi nghĩ chúng ta phải là những kẻ mộng mơ. Tôi đã nói rằng hôm nay phải là điểm khởi đầu cho chúng ta. Nhiều lần, đặc biệt là sau những thất bại, chúng ta có thể học được nhiều điều hơn là một chiến thắng. Tôi nghĩ sau trận đấu với Man.City và cả trận gặp Arsenal, điều quan trọng là phải nhìn nhận lại các cầu thủ và hiểu rằng có thể chúng tôi đã đánh mất điều gì đó so với mùa giải trước".

"Không phải tấn công, bởi vì mùa trước chúng tôi là một trong những hàng công hay nhất giải đấu và mùa này chúng tôi là hàng công tốt thứ 3, nhưng chúng tôi đã mất một số thứ ở hàng phòng ngự. Khi tôi nói về phòng thủ, tôi muốn cả đội tham gia. Vì lý do này, tôi nói chuyện với cả đội và yêu cầu họ thể hiện sự kiên cường, khát khao, ý chí phòng thủ. Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được câu trả lời tốt từ các cầu thủ của mình".

Conte: “Chúng ta phải là những kẻ mộng mơ, phải như Kane” - Ảnh 2.

Kane khẳng định các cầu thủ luôn sát cánh bên HLV Conte.

Trong khi đó, Kane thừa nhận đó là giai đoạn khó khăn với HLV Conte cả trong và ngoài sân cỏ, đồng thời khẳng định các cầu thủ luôn sát cánh bên ông: "Là một phần của một đội, không chỉ các cầu thủ trên sân, mà còn có HLV và các nhân viên, ở đó vì nhau. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu vì HLV. Ông ấy đặt rất nhiều đam mê và nỗ lực vào mọi trận đấu, mọi buổi tập và chúng tôi muốn đền đáp anh ấy bằng những chiến thắng. Chúng tôi đã có một cuộc họp tốt giữa chúng tôi và HLV trong tuần, chỉ để nói chuyện với nhau, để trở lại với những gì chúng tôi giỏi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu".

Kane nói thêm: "Đó là những gì đã xảy ra với chúng tôi năm ngoái, chúng tôi đã trở nên thực sự mạnh mẽ vào cuối mùa giải và giành được suất tham dự Champions League. Đó chỉ là về việc trở lại với những gì chúng tôi giỏi, giữ sạch lưới, chơi chặt chẽ và khó bị phá vỡ, sau đó sẵn sàng phản công hoặc tạo cơ hội ở 1/3 cuối sân. Hy vọng rằng chúng tôi có thể sử dụng chiến thắng này như một chút động lực, còn rất nhiều trận đấu sắp tới và vẫn còn rất nhiều điều để phấn đấu".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại