“Con hổ” của làng võ Trung Quốc dằn mặt kẻ thách đấu Từ Hiểu Đông

Tiểu Mã |

Chứng kiến màn kịch vụ võ sư Thái Cực Mã Bảo Quốc thách đấu Từ Hiểu Đông, võ sĩ xuất sắc nhất của làng võ Trung Quốc đã không thể ngồi yên.

Trên website KKNews của Trung Quốc, võ sĩ lừng danh làng MMA thế giới hạng lông - Vương Quán (Wang Guan) vừa kịch liệt lên án màn kịch lố bịch mà Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc đã dựng lên khi chủ động thách đấu Từ Hiểu Đông.

"Ông ta là một kẻ dối trá không biết xấu hổ. Chính ông ta đã làm hoen ố hình ảnh của Thái Cực và còn làm mất mặt làng võ Trung Quốc. Những gì ông ta đã làm để "thách đấu" Từ Hiểu Đông chỉ là một màn kịch nực cười. Ông ta có giỏi thì hãy đến gặp tôi!".

Vương Quán chính là cao thủ hàng đầu của làng võ Trung Quốc lên tiếng bóc mẽ về những "màn kịch" của Mã Bảo Quốc.

Đó là việc ông Mã tự nhận mình đánh bại nhà vô địch MMA châu Âu Peter Irving hay nghi vấn ông giật dây vụ báo cảnh sát Thượng Hải đến sàn đấu đúng 10 phút trước khi màn thượng đài với Hiểu Đông được bắt đầu, khiến trận đấu bị hủy.

“Con hổ” của làng võ Trung Quốc dằn mặt kẻ thách đấu Từ Hiểu Đông - Ảnh 1.

Vương Quán (Wang Guan) đang là võ sĩ MMA đáng sợ nhất của Trung Quốc.

Ở làng võ Trung Quốc, không phải những nhân vật đình đám như Từ Hiểu Đông hay "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long mà chính Vương Quán mới đang là cao thủ số một. Tay đấm 31 tuổi này còn được ví là "Con hổ Mãn Châu" hay "truyền nhân của Lý Tiểu Long" nhờ lối đánh hủy diệt của mình.

Vương Quán sinh năm 1986 tại tỉnh Liêu Ninh, từng tập tán thủ từ rất nhỏ. Tới năm 14 tuổi, dưới sự hướng dẫn của thầy Zhao Xuejun, anh bắt đầu tập thêm rất nhiều môn phái khác như Muay Thái, kickboxing, rồi sau đó là cả Jiu-Jitsu và cả MMA.

Năm 2006 (khi Vương Quán tròn 20 tuổi), anh có trận đầu tiên ở đấu trường MMA chuyên nghiệp và lập tức có chiến tích vang dội khi hạ knock-out đối thủ Wangcong chỉ sau đúng 23 giây.

Tính đến nay, Vương Quán trải qua 18 trận đấu ở làng MMA thế giới hạng lông, với thành tích vô cùng ấn tượng: thắng 16, thua 1, hòa 1. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một võ sĩ Trung Quốc ở sàn đấu MMA thế giới.

Đáng nói trong 16 trận thắng của Vương Quán, có rất nhiều lần anh thể hiện phong độ vô cùng ấn tượng. Năm 2007, anh từng hạ đo ván đối thủ người Thụy Sỹ Zidov Dominik sau đúng 13 giây. Năm 2011, anh đánh knock-out võ sĩ đồng hương Jin Gang Wang chỉ sau 50 giây.

“Con hổ” của làng võ Trung Quốc dằn mặt kẻ thách đấu Từ Hiểu Đông - Ảnh 2.

Vương Quán rất bất bình trước hành động của Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc.

Tất nhiên nếu so với Từ Hiểu Đông – tay đấm MMA nhiều ồn ào của Trung Quốc, Vương Quán là võ sĩ quá vượt trội cả về đẳng cấp lẫn kinh nghiệm. Có lẽ, khi bị Vương Quán "dằn mặt", im lặng làm ngơ sẽ là lựa chọn khôn ngoan nhất với "đại võ sư tai tiếng" Hỗn Nguyễn Thái Cực Mã Quốc!

Những pha đánh ấn tượng của Vương Quán

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại