Có thế lực hùng hậu chống lưng, Campuchia đả bại cường địch bằng bàn thắng siêu "rùa"

Đoàn Dự |

Afghanistan hẳn không ngờ mình lại thua Campuchia bởi bàn thắng "chuối" tới vậy. Song phải thừa nhận dù bỏ đi bàn thắng ấy, Campuchia cũng xứng đáng có 1 điểm nhờ phòng ngự vững vàng.

Trận đấu giữa Campuchia và Afghanistan vừa kết thúc với cách không ai ngờ. Ở phút 60, đội khách bất ngờ thủng lưới bởi tình huống cực "chuối". Thủ môn Afghanistan phá bóng lên, nhưng lại đập trúng… mông Prak Mony Udom đi vào lưới.

Tình huống "trái khoáy" của Prak Mony Udom cũng là pha ghi bàn duy nhất trong trận đấu. Chung cuộc, Campuchia chiến thắng tối thiểu 1-0 và tạm vươn lên đứng thứ nhì bảng C, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 với 3 điểm.

Campuchia đả bại cường địch bằng bàn thắng siêu "rùa"

Đây mới là chiến thắng đầu tiên của ĐTQG Campuchia, sau 8 trận trước đó toàn thua.

Afghanistan có thể cảm thấy uất ức khi thua khá "oan uổng". Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng trận này Campuchia đã chơi tốt hơn rất nhiều lần thua Jordan tới 0-7 trên sân khách hôm 28/3 vừa rồi.

Ngay cả khi không có bàn thắng "rùa" thì chí ít, Campuchia cũng có được 1 điểm nhờ không thủng lưới. Có lẽ, những sự cổ vũ của gần 70.000 NHM có mặt trên sân đã tiếp thêm rất nhiều sức mạnh cho ĐT Campuchia.

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, NHM Campuchia đặc biệt chú ý tới thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Đáp lại tình cảm của NHM, bóng đá nước này cũng có những bước tiến đáng ghi nhận, do cũng được xây dựng lại rất tốt, bắt nguồn từ khâu đào tạo trẻ.

Ở vòng bảng AFF Cup 2016 vừa rồi, Campuchia cũng đã có trận đấu khá hay, chỉ thua sát nút Việt Nam 1-2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại