*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
TSKH Đoàn Hương cho rằng, nhiều trang mạng, cá nhân đã xuyên tạc ý kiến của bà về công trình nghiên cứu đề xuất cải tiến bảng chữ cái tiếng Việt của PGS Bùi Hiền.
GS Ngô Đức Thịnh đã đưa ra 3 điểm mà ông cho rằng không thể khả thi vào đời sống, xã hội hiện nay, theo đề xuất của PGS.TS Bùi Hiền.
Đề xuất giảm ký tự bảng chữ cái tiếng Việt từ 38 xuống 31 chữ của PGS-TS Bùi Hiền - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Ngoại ngữ Hà Nội, Phó Viện trưởng Viện Nội dung và Phương pháp dạy - học phổ thông - đang gây làn sóng phản đối gay gắt.
Hôm nay là thứ High, thành thật xin lỗi quý bạn đọc nếu như những dòng chữ trên khiến hội chứng ngày thứ Hai của bạn đọc bị biến chứng bất ngờ!
Dù cho rằng đề xuất cải tiến chữ viết của PGS-TS Bùi Hiền là quá lạ, quá khó và không khả thi, nhưng PSG-TS Phạm Văn Tình cho rằng không nên vì thấy lạ mà vội vã phản bác.
PGS. TS Bùi Hiền, tác giả công trình nghiên cứu cải tiến chữ cái tiếng Việt cho biết có nhiều người khi biết ý tưởng này đã phê phán nặng nề và chê ông là người 'rửng mỡ'.