Chứng kiến sư phụ thua trong 7 giây, “Truyền nhân Diệp Vấn” thách đấu võ sĩ Triệt Quyền Đạo

Tiểu Mã |

Đinh Hạo tỏ ra rất quyết tâm báo thù sau khi chứng kiến thất bại của sư phụ Dư Xương Hoa.

Mới đây, võ sư phái Vịnh Xuân Quyền Dư Xương Hoa (người tự xưng là truyền nhân đời thứ ba của huyền thoại võ thuật Diệp Vấn) đã để thua ê chề trước môn đồ Triệt Quyền Đạo Vương Tiểu Long chỉ sau 7 giây tại thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông.

Sau trận đấu này, Dư Xương Hoa tỏ ra bất phục. Anh cho rằng đối thủ đã chơi xấu và việc phải đeo găng khiến anh không thể phát huy hết những kỹ thuật sở trường của môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Trận “đấu chui” của Dư Xương Hoa

Sau khi chứng kiến thất bại của Dư Xương Hoa, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc đã hy vọng rằng Đinh Hạo (đại đệ tử của Dư Xương Hoa) sẽ đứng ra "trả thù" cho sư phụ. 

Đinh Hạo là người có chiều cao và cân nặng tương đương với Vương Tiểu Long nên cư dân mạng cho rằng cuộc chiến của hai nhân vật này sẽ hấp dẫn và thú vị hơn so với màn tỉ thí vừa qua ở Sơn Đông. Chỉ có điều, kể từ khi Dư Xương Hoa để thua Vương Tiểu Long, Đinh Hạo vẫn im lặng, không hề bày tỏ quan điểm về trận đấu này.

Tưởng rằng mọi thứ sẽ dần chìm xuống thì chiều 6/8, Đinh Hạo đột nhiên lên mạng xã hội để đưa ra "chiến thư" đầy sức nặng gửi tới Vương Tiểu Long. Đinh Hạo muốn thách đấu Vương Tiểu Long để "đòi cả vốn lẫn lại" cho sư phụ Dư Xương Hoa và chứng minh cho đối thủ biết sức mạnh thực sự của Vịnh Xuân Quyền.

Chứng kiến sư phụ thua trong 7 giây, “Truyền nhân Diệp Vấn” thách đấu võ sĩ Triệt Quyền Đạo  - Ảnh 2.

Đinh Hạo muốn đánh bại Vương Tiểu Long để trả thù cho Dư Xương Hoa.

Website New.QQ trích phát biểu của Đinh Hạo: "Xin kính chào tất cả giới võ lâm đồng đạo, tôi là Đinh Hạo. Cách đây không lâu, sư phụ của tôi – Dư Xương Hoa đã có màn tỉ thí với Vương Tiểu Long – một võ sĩ người gốc An Huy. Bây giờ, tôi sẽ nói quan điểm của mình về trận đấu này.

Vương Tiểu Long vượt trội về thể hình so với sư phụ tôi. Sự chênh lệch tới hơn 20kg là quá lớn cho một cuộc chiến đối kháng. Ngoài ra, luật thi đấu đòi hỏi phải mang đồ bảo hộ và đeo găng tay. Điều đó gây ra ảnh hưởng quá nhiều cho sư phụ của tôi vốn là một võ sư phái Vịnh Xuân Quyền.

Thế nhưng, nếu Vương Tiểu Long đủ can đảm, hai chúng ta sẽ cùng đánh một trận. Tôi hứa sẽ đánh bại Vương Tiểu Long để mọi người thấy được sức mạnh thực sự của Vịnh Xuân Quyền. Liệu Vương Tiểu Long có đủ dũng khí để cùng tôi bước lên đài tỉ thí?".

Chứng kiến sư phụ thua trong 7 giây, “Truyền nhân Diệp Vấn” thách đấu võ sĩ Triệt Quyền Đạo  - Ảnh 3.

Đinh Hạo tuyên bố sẽ hạ knock-out Vương Tiểu Long nếu đối thủ dám nhận lời giao đấu.

Theo New.QQ, kể từ khi để thua, bị đá ngất xỉu bởi nhà vô địch tán thủ Trần Cẩm Vân sau 41 giây hồi 2019, Đinh Hạo đã tập luyện chăm chỉ và có sự cải thiện đáng kể về thể hình và kỹ năng đấu đài. 

Do vậy, nếu thi đấu với một võ sĩ nghiệp dư như Vương Tiểu Long, cơ hội để Đinh Hạo giành chiến thắng là tương đối sáng sủa. Tuy nhiên, khả năng để Vương Tiểu Long chấp nhận lời thách đấu của Đinh Hạo hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại