Chủ tịch VFF nói về việc sử dụng Nguyễn Xuân Son và cầu thủ nhập tịch

Nguyên Phong |

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết việc sử dụng cầu thủ nhập tịch như Nguyễn Xuân Son ở đội tuyển Việt Nam cần đảm bảo sự phù hợp và hiệu quả trong xây dựng các ĐTQG, dùng ngoại lực nhưng phải kết hợp phát huy nội lực.

“Đối với bóng đá Việt Nam, vấn đề này cần được cân nhắc thận trọng, đảm bảo giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời phát huy tối đa sức mạnh tập thể. Tăng cường sức mạnh đội tuyển bằng ngoại lực nhưng yếu tố cốt lõi vẫn là giữ gìn và phát huy tinh thần, truyền thống bóng đá Việt Nam”-ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Theo ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Việt Nam vì vậy vẫn cần chú trọng công tác đào tạo trẻ, phát triển nguồn nội lực, tạo nền tảng vững chắc các mục tiêu phát triển trong dài hạn. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vì vậy luôn chủ động các kế hoạch đầu tư cho các đội trẻ, từ U9-U21. Nhờ vậy, các đội trẻ Việt Nam thường xuyên góp mặt ở VCK châu Á, thậm chí cấp độ cao hơn.

Về vấn đề sử dụng cầu thủ nhập tịch , ông Trần Quốc Tuấn cho rằng đây là xu hướng mạnh mẽ ở cả châu Âu và châu Á. Trong khu vực Đông Nam Á, nhiều quốc gia đã thực hiện chiến lược nhập tịch cầu thủ hàng loạt. Xét bối cảnh trên, bóng đá Việt Nam cũng cần có giải pháp thích ứng, phù hợp với thực tiễn bóng đá Việt Nam.

Nguyễn Xuân Son góp công lớn vào chức vô địch ASEAN Cup 2024 của đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng có Nghị định 179 về vấn đề thu hút, sử dụng nhân tài trong các lĩnh vực, gồm thể thao. Đối với bóng đá, cầu thủ nhập tịch khi được triệu tập vào ĐTQG cần đảm bảo nhiều yếu tố, gồm tình yêu với Việt Nam, lựa chọn Việt Nam làm quê hương đồng thời có khát vọng cống hiến.

Việc kết hợp hài hoà nội lực và ngoại lực thể hiện ngay ở ASEAN Cup 2024. Ở trận chung kết lượt về trên sân Rajamangala, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua Thái Lan dù Nguyễn Xuân Son chấn thương, không thể thi đấu. Phần còn lại của đội tuyển Việt Nam vẫn chơi đầy nỗ lực để đánh bại đối thủ ngay tại sân khách.

Đề cập đến mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết đây là mục tiêu lớn, cần kế hoạch tổng thể và toàn diện. Đến thời điểm hiện tại, tham dự World Cup vẫn là thách thức với bóng đá khu vực Đông Nam Á, ngay cả những nền bóng đá giàu thành tích như Thái Lan vẫn chưa vươn tới.

Bóng đá Việt Nam không tránh được xu hướng chung sử dụng cầu thủ nhập tịch, nhưng đào tạo trẻ vẫn là nền tảng cơ bản cần chú trọng.

“Ngay với các đội bóng tốp đầu châu Á, việc cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup cũng đầy khó khăn. Do đó chúng ta cần thực tế, đánh giá đúng thực lực bóng đá Việt Nam, từ đó có kế hoạch phù hợp, khả thi, không thể nóng vội. Để dự World Cup, chúng ta cần chiến lược dài hơi, tổng thể, phát huy tối đa các nguồn lực”-ông Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Trong năm 2025, theo Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải đấu quan trọng như Asian Cup, SEA Games …Trước mắt, VFF sẽ phải có kế hoạch cụ thể để các ĐTQG có sự chuẩn bị tốt nhất, qua đó giành kết quả cao nhất.

Đọc tin mới, xem báo bóng đá tại Soha.
Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Tài năng Việt kiều bất ngờ được vinh danh ở châu Âu & chuyện "oái oăm" từ báo chí Bulgaria

Tài năng Việt kiều bất ngờ được vinh danh ở châu Âu & chuyện "oái oăm" từ báo chí Bulgaria

Thể thao 7 giờ trước

Mới 20 tuổi nhưng Đỗ Chung Nguyên đang thể hiện tài năng sáng chói. Thậm chí, một tờ báo Bulgaria còn từng sợ ĐT Việt Nam sẽ cướp mất ngôi sao trẻ của họ.

Đội tuyển Việt Nam triệu tập “binh hùng tướng mạnh” cho giải đấu tranh vé World Cup

Đội tuyển Việt Nam triệu tập “binh hùng tướng mạnh” cho giải đấu tranh vé World Cup

Thể thao 6 giờ trước

Đội tuyển bóng đá bãi biển Việt Nam đã chốt danh sách tập trung chuẩn bị cho giải bóng đá bãi biển châu Á 2025.

HLV Indonesia sẵn sàng từ chức, PSSI lên tiếng về thất bại của đội nhà

HLV Indonesia sẵn sàng từ chức, PSSI lên tiếng về thất bại của đội nhà

Thể thao 6 giờ trước

Trong khi HLV Indra Sjafri đã sẵn sàng chia tay U20 Indonesia thì lãnh đạo LĐBĐ nước này cũng tỏ rõ sự thất vọng sau khi đội nhà bị loại sớm khỏi giải châu Á.

Hai lần gặp cảnh hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mặc giản dị, đầu tóc xuề xòa sau khi cưới chủ tịch CLB Hà Nội

Hai lần gặp cảnh hoa hậu Đỗ Mỹ Linh ăn mặc giản dị, đầu tóc xuề xòa sau khi cưới chủ tịch CLB Hà Nội

Thể thao 5 giờ trước

Những hình ảnh khi ở nhà dâu hào môn Đỗ Mỹ Linh gây ngỡ ngàng.

CLB V.League gửi đơn lên VFF xin giảm án, đề nghị loại trọng tài FIFA khỏi các trận đấu của mình

Thể thao 5 giờ trước

CLB Quảng Nam vừa gửi đơn lên VFF đề nghị xem xét lại án phạt với HLV Văn Sỹ Sơn, đồng thời đề xuất phương án phân công trọng tại FIFA Nguyễn Mạnh Hải.

Danh sách vua phá lưới V-League mới nhất: Tiến Linh gây bất ngờ

Danh sách vua phá lưới V-League mới nhất: Tiến Linh gây bất ngờ

Thể thao 5 giờ trước

Danh sách vua phá lưới V-League 2024/2025 đang có khá nhiều bất ngờ khi các chân sút ngoại có phần lép vế.

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Messi ghi bàn đẳng cấp giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu

Thể thao 4 giờ trước

Messi ghi bàn thắng duy nhất giúp Inter Miami giành chiến thắng tối thiểu trong trận lượt đi giải Vô địch các CLB Concacaf.

Kylian Mbappe: “Kỷ nguyên của tôi bắt đầu từ đây”

Kylian Mbappe: “Kỷ nguyên của tôi bắt đầu từ đây”

Thể thao 3 giờ trước

Tiền đạo Kylian Mbappe tuyên bố muốn “xác định kỷ nguyên” tại Real Madrid sau khi ghi hat-trick trong chiến thắng 3-1 tại Champions League trước Man.City, nhưng nhấn mạnh rằng mùa giải của anh nên được đánh giá dựa trên các danh hiệu chứ không phải số bàn thắng.

V.League chứng kiến cảnh ngỡ ngàng sau lượt đi; trọng tài bao giờ hết bị nghi "vụng chèo khéo chống"?

V.League chứng kiến cảnh ngỡ ngàng sau lượt đi; trọng tài bao giờ hết bị nghi "vụng chèo khéo chống"?

Thể thao 3 giờ trước

Giai đoạn lượt đi V.League khép lại với bất ngờ lớn trên bảng xếp hạng. Nhưng ngoài câu chuyện chuyên môn, còn nhiều vấn đề khác gây xôn xao như trọng tài, mặt sân và các án phạt.

Chuyển nhượng V-League: Bình Dương bổ sung ngoại binh “chia lửa” với Tiến Linh

Chuyển nhượng V-League: Bình Dương bổ sung ngoại binh “chia lửa” với Tiến Linh

Thể thao 2 giờ trước

Bình Dương vừa bổ sung thêm một ngoại binh nhằm “chia lửa” với Tiến Linh trên hàng công trong kỳ chuyển nhượng V-League.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top