Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha tung bằng chứng phủ nhận sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ

Phương Mai/VTC News |

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra những hình ảnh làm bằng chứng bênh vực chủ tịch Luis Rubiales trong bê bối sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ 2023.

LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) công bố những hình ảnh được coi là bằng chứng cho lời giải thích của chủ tịch Luis Rubiales về những cáo buộc sàm sỡ cầu thủ ở lễ trao giải World Cup nữ 2023. Dựa vào những bức ảnh chụp liên tiếp, RFEF tin rằng ông Rubiales không nói dối.

Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha tung bằng chứng phủ nhận sàm sỡ cầu thủ ở World Cup nữ - Ảnh 1.

RFEF bênh vực chủ tịch Rubiales.

Cơ quan đầu não của bóng đá Tây Ban Nha dọa kiện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (Futpro) vì đưa ra những thông tin mang tính chất bôi nhọ ông Rubiales. RFEF cũng cho biết họ cố gắng liên lạc với cầu thủ Jennifer Hermoso nhưng không nhận được phản hồi. Hermoso là cầu thủ mà ông Rubiales ôm hôn trên sân khấu trao giải, dẫn đến vụ bê bối này.

Trong lời giải thích trước các thành viên của RFEF cũng như phát biểu công khai trước truyền thông, ông Rubiales khẳng định không có ý định quấy rối nữ cầu thủ. Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha thanh minh rằng nụ hôn chỉ là cử chỉ thể hiện tình cảm gần gũi như người cha đối với con gái.

Cũng theo lời ông Rubiales, chính Hermoso đã nhấc bổng ông lên, chứ không phải vị chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha chủ động nhảy lên ôm lấy cầu thủ này. RFEF đưa ra những hình ảnh chứng minh cho lời nói của ông Rubiales. Lập luận của RFEF là động tác của ông Rubiales trong khoảnh khắc đó không phải hành động đu lên người của Hermoso.

Tuy nhiên, Hermoso một lần nữa khẳng định cô chưa từng đồng ý hay tỏ ý chấp thuận cho ông Rubiales hôn mình. Ngoài ra, tiền đạo của đội tuyển Tây Ban Nha cũng khẳng định ông Rubiales nói dối về việc cô nhấc vị chủ tịch RFEF lên.

Hôm nay (26/8), Hermoso và 80 cầu thủ nữ Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không khoác áo đội tuyển quốc gia nếu ông Rubiales không từ chức. Toàn bộ 23 cầu thủ của đội tuyển Tây Ban Nha vừa giành chức vô địch World Cup nữ 2023 đều nằm trong danh sách này.

Đáp lại, RFEF cảnh cáo các cầu thủ việc cống hiến cho đội tuyển quốc gia khi được yêu cầu là nghĩa vụ của công dân.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại