Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có động thái đặc biệt trước thềm trận play-off quyết định vé Olympic

Tiểu Lâm Mộc |

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia phải viết thư “cầu cứu” đội bóng Nhật Bản với hy vọng họ sẽ nhả người trước thềm trận đấu play-off tranh vé Olympic của thầy trò HLV Shin Tae-yong.

Vào ngày 9/5, U23 Indonesia sẽ thi đấu trận play-off liên châu lục gặp đội hạng Tư châu Phi là Guinea. Đội thắng ở cuộc đại chiến này sẽ chính thức đoạt vé dự Olympic Paris, xếp vào bảng A cùng chủ nhà Pháp, Mỹ và New Zealand.

Trước trận đấu này, chủ tịch LĐBĐ Indonesia Erick Thohir đã có động thái khá đặc biệt. Ông viết thư "cầu cứu" gửi tới CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) với hy vọng đội bóng này nhả trung vệ Justin Hubner.

Người đứng đầu LĐBĐ Indonesia (PSSI) giải thích về quyết định của mình: "Quả thực, U23 Indonesia đã mất đi Justin Hubner, ngôi sao đang thi đấu tại Cerezo Osaka. Tôi đã gửi thư đến Cerezo Osaka với hy vọng đội bóng sẽ giúp chúng tôi một lần nữa.

Giải VĐQG Nhật Bản chưa phải đang ở giai đoạn cuối mùa mà chỉ đang thi đấu những vòng đầu tiên. Tôi hy vọng rằng Cerezo Osaka và tất nhiên là cả chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính phủ Indonesia.

Tôi hy vọng Cerezo Osaka sẽ tiếp tục giúp đỡ bóng đá Indonesia. Ngoài Justin Hubner, còn có những cầu thủ nữ của chúng tôi là bạn của nhau".

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia có động thái đặc biệt trước thềm trận play-off quyết định vé Olympic- Ảnh 1.

Justin Hubner và chủ tịch PSSI Erick Thohir.

Theo Bola, cầu thủ nữ mà chủ tịch Erick Thohir nhắc đến là Zahra Muzdalifah. Tiền đạo của tuyển nữ Indonesia hiện đang thi đấu trong màu áo đội nữ của CLB Cerezo Osaka.

Ông Erick Thohir nói thêm: "Trước đây, CLB Cerezo Osaka đã từng giúp đỡ chúng tôi. Bây giờ, chúng tôi tiếp tục hy vọng đội bóng Nhật Bản sẽ tiếp tục giúp bóng đá Indonesia bằng cách nhả Justin Hubner để cậu ấy có thể thi đấu cho U23 Indonesia".

Justin Hubner là ngôi sao nhập tịch có vai trò rất quan trọng với ĐTQG và U23 Indonesia. Đến nay, trung vệ mới 20 tuổi này đã thi đấu 9 trận cho ĐTQG và 5 trận cho U23 Indonesia. Chủ tịch Erick Thohir hy vọng rằng cầu thủ này sẽ tiếp tục được thi đấu trận play-off gặp U23 Guinea.

Trước đó, Justin Hubner đã trở lại Cerezo Osaka sau khi kết thúc hành trình cùng U23 Indonesia tại giải U23 châu Á (từ ngày 2/5). Trong ngày 5/5, toàn đội U23 Indonesia (trừ Justin Hubner) đã có mặt tại Paris, Pháp để chuẩn bị cho trận play-off.

Trước thềm cuộc đại chiến mang tính chất quyết định sắp tới, U23 Guinea cũng triệu tập hàng chục cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu, chủ yếu tại Pháp. Tương quan lực lượng, đội bóng châu Phi đang được đánh giá mạnh hơn so với U23 Indonesia, cả về lực lưỡng lẫn nền tảng thể lực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại