Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị cảnh sát thẩm vấn vì thảm kịch giẫm đạp

Mạnh Tùng |

Cảnh sát đã triệu tập Chủ tịch LĐBĐ Indonesia ( PSSI) Iwan Bule để thẩm vấn với tư cách nhân chứng liên quan đến thảm kịch giẫm đạp khiến 132 người chết. Ông Iwan Bule đã có mặt sau 2 ngày trì hoãn.

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia bị cảnh sát thẩm vấn vì thảm kịch giẫm đạp - Ảnh 1.

Trưa hôm nay 20/10, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) Iwan Bule và phó chủ tịch Iwan Budianto đã có mặt tại trụ sở Cảnh sát Khu vực Đông Java theo lệnh triệu tập của Cục điều tra hình sự. Hai vị lãnh đạo của bóng đá Indonesia bị thẩm vấn với tư cách là nhân chứng trong vụ giẫm đạp khiến 132 người chết trên sân vận động Kanjuruhan.

Chủ tịch PSSI được 4 vệ sĩ hộ tống. Sau khi phiên thẩm vấn kết thúc, ông nói: "Hôm nay tôi đáp ứng lệnh triệu tập của các điều tra viên. Tôi sẽ tuân thủ mọi lệnh triệu tập của các điều tra viên". Trước đó vào ngày 18/10, ông Iwan Bule đã xin hoãn lệnh triệu tập vì có cuộc họp quan trọng.

Cũng trong hôm nay, cơ quan điều tra đã lấy lời khai của một nhân chứng khác là bác sĩ Bệnh viện Saiful Anwar. Việc này được tiến hành ngay theo sự chỉ đạo của Cảnh sát trưởng Quốc gia Indonesia.

Trước đó, báo cáo chính thức dài 124 trang của nhóm điều tra độc lập đã được trình lên Tổng thống Indonesia. Người đứng đầu nhóm này cũng khẳng định Chủ tịch và các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phải chịu trách nhiệm về thảm kịch . Ông đề nghị những người này ngay lập tức từ chức vì lý do đạo đức.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ cũng đang gây sức ép để Iwan Bule rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Indonesia. Trước đó, HLV đội tuyển Indonesia Shin Tae-yong tuyên bố sẽ từ chức nếu chủ tịch PSSI phải chịu trách nhiệm về thảm kịch nói trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại