Chủ tịch FIFA nói gì khi bị chỉ trích vì chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele?

Mạnh Tùng |

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng đáp trả những chỉ trích nhắm vào ông vì hành động chụp ảnh selfie trước quan tài của Pele trong lễ tang của Vua bóng đá ở Brazil.

Chủ tịch FIFA nói gì khi bị chỉ trích vì chụp ảnh selfie cạnh quan tài Pele? - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cầm điện thoại chụp cùng các đồng đội cũ của Pele.

Vua bóng đá Pele qua đời ở tuổi 82 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư ruột kết. Lễ viếng huyền thoại bóng đá người Brazil được tổ chức bên trong sân vận động Vila Belmiro ở Santos, nơi ông đã ghi 643 bàn sau 659 trận từ năm 1956 đến 1974.

Tang lễ của Pele có sự xuất hiện của gia đình và hàng loạt những nhân vật quan trọng của thế giới bóng đá, trong đó có chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Người đứng đầu FIFA đã chụp ảnh selfie với các đồng đội cũ của Pele, cách quan tài Vua bóng đá chỉ vài mét. Hành động này đã vấp phải sự chỉ trích của người hâm mộ bóng đá thế giới.

Tuy nhiên, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho rằng hành động của ông xuất phát từ mục đích tốt đẹp và ông khẳng định không bao giờ làm bất kỳ điều gì thể hiện sự bất kính với Pele.

"Tôi có vinh dự tham gia tang lễ của Vua bóng đá Pele tại Vila Belmiro, ở Santos. Tôi rất thất vọng vì có một số người chỉ trích tôi chụp ảnh selfie tại buổi lễ trang trọng này.

Tôi muốn nói lại cho rõ: Các đồng đội và thành viên gia đình của Pele vĩ đại muốn tôi chụp ảnh với họ và tôi ngay lập tức đồng ý với vinh dự này. Còn về những bức ảnh selfie, đồng đội của Pele muốn chụp ảnh với mọi người nhưng không biết cách chụp nên tôi đã thay ông ấy bấm máy.

Nếu việc giúp đỡ các cựu cầu thủ tạo ra làn sóng chỉ trích, tôi cũng rất vui lòng chấp nhận và tiếp tục giúp đỡ bất kỳ ai đã viết nên những trang huyền thoại của bóng đá.

Tôi rất tôn trọng và ngưỡng mộ Pele và sẽ không làm bất cứ điều gì bất kính với ông ấy dưới bất kỳ hình thức nào", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết. Trước đó, ông Infantino đã đề xuất mỗi quốc gia nên có một sân vận động mang tên Pele để vinh danh số 10 huyền thoại.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại