Chủ tịch FIFA lên tiếng về thảm hoạ bóng đá tại Indonesia

Đặng Lai |

Chủ tịch FIFA - ông Gianni Infantino - đã gửi những lời chia buồn sau thảm kịch tại sân Kanjuruhan, Indonesia khiến gần 200 người thiệt mạng. Ông cho rằng sự kiện này đã mang đến "những ngày đen tối cho bóng đá thế giới".

"Thảm kịch đáng buồn này là một ngày đen tối đối với tất cả những người làm bóng đá. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè các nạn nhân, những người đã thiệt mạng", CNN Indonesia dẫn lời ông Infantino.

Người đứng đầu FIFA khẳng định ông và phần còn lại của cộng đồng bóng đá thế giới đều gửi lời cầu nguyện đến các nạn nhân, cả những người thiệt mạng lẫn bị thương. "Bóng đá thế giới đang bàng hoàng trước sự cố thương tâm xảy ra ở cuối trận đấu giữa Arema FC và Persebaya", ông nói thêm.

Chủ tịch FIFA lên tiếng về thảm hoạ bóng đá tại Indonesia - Ảnh 1.

Cả thế giới đang rúng động vì thảm hoạ tại Indonesia

Vụ việc này được xem là thảm họa lớn nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, vượt qua rất nhiều vụ xô đẩy, giẫm đạp từng xảy ra trước kia tại Bỉ vào tháng 5/1985 (39 người đã chết và hơn 600 người bị thương), tháng 1/1998 tại Nepal (93 người thiệt mạng và 100 người bị thương), tháng 10/1996 ở Guatemala khiến 82 người chết và ít nhất 147 người bị thương, đặc biệt là thảm họa Hillsborough vào tháng 4/1989 khiến 96 người thiệt mạng...

Ngoài FIFA, các CLB lớn của bóng đá thế giới như Man United , Man City... cũng lên tiếng. "Manchester United vô cùng đau buồn trước thảm kịch ở Indonesia . Chúng tôi gửi lời chia buồn chân thành tới các nạn nhân, gia đình của họ và tất cả những người bị ảnh hưởng từ vụ việc này", thông điệp từ Old Trafford.

Tài khoản Twitter chính thức của Manchester City cũng gửi đến thông điệp tương tự. Thực sự, vụ việc tại Indonesia đang làm choáng váng cả thế giới, không chỉ những người quan tâm tới bóng đá.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại