Chủ tịch FIFA đưa ra yêu cầu gây sửng sốt: mọi quốc gia phải đổi tên sân vận động thành Pele

Thanh Hải |

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino rất nhiều lần đưa ra những ý tưởng gây kinh ngạc. Và một lần nữa ông lại khiến cả thế giới phải sửng sốt với yêu cầu mỗi quốc gia phải có một sân vận động mang tên Pele.

Chủ tịch FIFA đưa ra yêu cầu gây sửng sốt: mọi quốc gia phải đổi tên sân vận động thành Pele - Ảnh 1.

Brazil hiện vẫn đang trong thời gian quốc tang sau khi Pele qua đời ở tuổi 82. Riêng thành phố Santos, nơi Pele dành trọn sự nghiệp thi đấu, sẽ để tang bảy ngày. Hôm 02/01, Santos tổ chức lễ tưởng niệm đặc biệt kéo dài cả ngày để tri ân Vua bóng đá với sự tham dự của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino .

“Chúng ta ở đây với nỗi buồn to lớn. Pele là vĩnh cửu, một biểu tượng toàn cầu của bóng đá. Các thế hệ tương lai phải biết và ghi nhớ cái tên Pele”, người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá nói, “FIFA sẽ yêu cầu mọi quốc gia trên thế giới phải lấy tên Pele để đặt cho một trong các sân vận động”.

Ý tưởng của Infantino lập tức gây ra tranh cãi. Vẫn biết Pele có sức ảnh hưởng to lớn, nhưng việc mọi quốc gia đều phải có một sân vận động mang tên Pele hơi mang tính áp đặt. Ví dụ như Argentina. Đất nước láng giềng của Brazil đương nhiên không thích đề xuất này.

Chủ tịch FIFA đưa ra yêu cầu gây sửng sốt: mọi quốc gia phải đổi tên sân vận động thành Pele - Ảnh 2.
Chủ tịch FIFA đưa ra yêu cầu gây sửng sốt: mọi quốc gia phải đổi tên sân vận động thành Pele - Ảnh 3.

Đoàn người tới sân Vila Belmiro đưa tiễn Vua bóng đá Pele trong ngày thứ Hai, 02/01. (Ảnh: Globo)

Từ trước đến nay xứ tango vẫn coi Diego Maradona là số một, thậm chí có một bài hát với tựa đề “Maradona vĩ đại hơn Pele”.

Họ chắc chắn không muốn dùng tên của huyền thoại kình địch để đặt cho sân vận động ở Argentina, đồng thời đặt câu hỏi tại sao Maradona của họ không nhận được vinh dự tương tự. Lưu ý rằng ngay tại Brazil cũng chỉ có một sân mang tên Pele, là Estadio Rei Pele với sức chứa chưa đầy 20.000 chỗ ngồi ở tỉnh lẻ Maceio.

Sau khi Pele mất, trụ sở chính của FIFA ở Zurich, Thụy Sỹ đã treo cờ rủ để tỏ lòng thương tiếc với cầu thủ được vinh danh là xuất sắc nhất thế kỷ 20. Còn tại Santos, quan tài của Pele được con trai Edinho và các cựu danh thủ của CLB Santos đưa tới sân Vila Belmiro vào sáng thứ Hai (02/01). Từ sớm hàng ngàn người hâm mộ đã tới để nhìn mặt Vua bóng đá lần cuối. Quan tài sẽ diễu hành qua trục đường chính ở thành phố Santos, sau đó được an táng vào thứ Ba (03/01).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại