Chủ tịch CLB Hải Phòng: “V-League 2021 bị hủy là hợp lý”

Dương Thuật |

Theo quan điểm của ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng thì V-League 2021 bị hủy là hợp lý vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chiều 24/8, VPF có cuộc họp trực tuyến với 27 CLB bóng đá Việt Nam để quyết định về số phận của các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam năm 2021. Sau khi lắng nghe và lấy ý kiến thì tất cả các câu lạc bộ ở V-League và hạng Nhất đều đồng ý dừng mùa giải 2021. Điều đó đồng nghĩa với việc V-League 2021, Cúp Quốc gia hay như Hạng Nhất Quốc gia sẽ bị hủy.

Chủ tịch CLB Hải Phòng: “V-League 2021 bị hủy là hợp lý” - Ảnh 1.

V-League 2021 bị hủy vì dịch Covid-19 (Ảnh: Dương Thuật).

Chia sẻ với VOV.VN về quyết định hủy mùa giải 2021 của VPF, ông Văn Trần Hoàn - Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết: "Mặc dù quyết định hủy giải đấu là muộn, nhưng nó cũng hợp lý. Nếu như giải được hủy từ tháng 5 sẽ tốt hơn, các câu lạc bộ đỡ tốn kém về tiền bạc, nhưng dù sao quyết định hủy cũng là hợp lý".

Một trong những nguyên nhân mà bây giờ VPF mới đưa ra quyết định hủy mùa giải 2021 là vì lo sợ công tác tìm kiếm nhà tài trợ cho mùa giải mới sẽ khó khăn hơn, theo ông Văn Trần Hoàn, nếu VPF không tìm được nhà tài trợ, các đội có thể góp tiền vào mà chơi với nhau.

Ông Văn Trần Hoàn cho biết: "Giải đấu năm nay bị hủy vì lý do bất khả kháng, nếu gì lý do này mà không tìm được nhà tài trợ cho mùa giải mới thì theo tôi các câu lạc bộ đóng tiền vào mà chơi với nhau".

Mặc dù mùa giải 2021 chính thức bị hủy, nhưng trong cuộc họp của VPF với đại diện 27 CLB chiều ngày 24/8 vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc chốt thứ hạng cuối cùng của các đội, chưa xác định được đội vô địch hay đội xuống hạng. Vấn đề này rất có thể sẽ được giải quyết ở những cuộc họp tới của VPF với các CLB.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại