Chơi xuất sắc, kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung giúp cờ vua trẻ Việt Nam đoạt HCB thế giới

MINH CHIẾN |

Nữ kỳ thủ trẻ Nguyễn Hồng Nhung đã giúp đội cờ vua Việt Nam kết thúc giải trẻ vô địch thế giới 2022 ở Romania có 1 tấm HCB quý giá.

Hồng Nhung và tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam Nguyễn Anh Thư tại giải trẻ thế giới ở Romania. Ảnh: A.THƯ

Hồng Nhung và tổng thư ký Liên đoàn cờ Việt Nam Nguyễn Anh Thư tại giải trẻ thế giới ở Romania. Ảnh: A.THƯ

Giải đấu đã kết thúc vào tối 16-9 và các kỳ thủ của Việt Nam hoàn tất ván đấu cuối cùng (ván 11) cờ tiêu chuẩn trong các bảng U14 nam, nữ; U16 nam, nữ; U18 nam, nữ. Duy nhất Nguyễn Hồng Nhung là người giành được thành tích huy chương tại giải.

Hồng Nhung thi đấu ở bảng U16 nữ. Khép lại 11 ván tranh tài, nữ kỳ thủ người Hà Nội đã giành tổng 8,5 điểm để cùng Munkhzul Davaakhuu (Mông Cổ), Van Foreest Machteld (Hà Lan) dẫn đầu tuy nhiên kỳ thủ Munkhzul Davaakhuu có chỉ số phụ tốt nhất qua đó xếp nhất giành HCV còn Hồng Nhung ở hạng nhì và Van Foreest Machteld xếp hạng 3.

Với thành tích ấn tượng tại giải cờ vua trẻ thế giới 2022 này, Hồng Nhung đã tăng thêm 174elo cho cá nhân thông qua các trận đã đấu.

Trong khi đó, ở bảng U18 nữ, Nguyễn Thiên Ngân rất nỗ lực nhưng chỉ đạt 6 điểm qua 11 ván nên xếp hạng 35 chung cuộc. Ở bảng U14 nữ, kỳ thủ trẻ Nguyễn Ngọc Hiền suýt có thứ hạng ở nhóm tranh huy chương tuy nhiên gương mặt này chưa thể có niềm vui chung cuộc nên xếp hạng 6 với tổng 8 điểm toàn giải.

Về nam, tại bảng U18, kỳ thủ Ngô Đức Trí giành 7 điểm và xếp hạng 12 còn Nguyễn Huỳnh Minh Thiên có 5 điểm nên đứng vị trí 71. Tại các cuộc đấu ở bảng U16, Võ Phạm Thiên Phúc đã kết thúc giải ở hạng 13 với 7 điểm đạt được còn kỳ thủ trẻ Phạm Trần Gia Phúc xếp hạng 21 ở bảng U14 (giành được 7 điểm).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại