Chính thức: Nguyên Giám đốc kỹ thuật của VFF - Jürgen Gede "cập bến" Viettel

Phạm Ngọc |

Chiều ngày 8/10, Trung tâm Thể thao Viettel chính thức công bố HLV Jürgen Gede – nguyên GĐKT Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trở thành GĐKT của hệ thống đào tạo trẻ Viettel.

HLV Jürgen Gede sinh năm 1956, quốc tịch Đức, có bằng HLV Pro UEFA từ năm 1990. Với tư cách cầu thủ, ông từng thi đấu cho FC Schalke 04 tại giải VĐQG Đức. Trong sự nghiệp HLV, ông từng là HLV trưởng đội tuyển Olympic và đội tuyển quốc gia Iran.

Từ năm 2016, ông trở thành GĐKT của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông được biết đến như một chuyên gia có hiểu biết sâu sắc về bóng đá Việt Nam, có nhiều đóng góp trong các thành tích nổi bật của bóng đá trẻ của Việt Nam thời gian qua.

Chính thức: Nguyên Giám đốc kỹ thuật của VFF - Jürgen Gede cập bến Viettel - Ảnh 1.

Nguyên Giám đốc kỹ thuật của VFF - Jürgen Gede chính thức "cập bến" Viettel

Trong nhiều năm qua, hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Viettel luôn được đánh giá là một trong những lò đào tạo hàng đầu Việt Nam. Nhiều tuyển thủ quốc gia và các đội tuyển trẻ quốc gia là sản phẩm của bóng đá trẻ Viettel như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến, Trần Danh Trung…

Đến với Viettel FC, GĐKT Jürgen Gede được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong chiến lược đầu tư của Tập đoàn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trẻ của CLB lên một tầm vóc mới, trực tiếp tạo nguồn VĐV cho mục tiêu đưa bóng đá Viettel trở thành CLB có thành tích ở tầm khu vực và châu lục trong tương lai.

GĐKT đào tạo trẻ Jürgen Gede có nhiệm vụ đề xuất và theo dõi đánh giá việc thực hiện các kế hoạch triển khai chiến lược đào tạo trẻ thống nhất với triết lý bóng đá đỉnh cao của Viettel, nâng cao chất lượng huấn luyện đào tạo của tất cả các lứa lớp VĐV, đề xuất quy hoạch đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ đào tạo cho toàn bộ hệ thống.

Đặc biệt, Ban lãnh đạo Viettel cho biết với vai trò chuyên gia, ông Jürgen Gede sẽ trực tiếp giúp nâng cao trình độ và phương pháp của đội ngũ HLV đào tạo trẻ của đội bóng quân đội.

Vào lúc 19h15 ngày mai (9/10), Viettel sẽ tiếp đón HAGL ở lượt trận đầu tiên của giai đoạn hai V-League 2020 trên sân nhà Hàng Đẫy./.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại