Chính thức: Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021

PV/VOV.VN |

LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã quyết định tước quyền đăng cai Copa America 2021 do nước này đang xảy ra những cuộc bạo loạn.

Những cuộc bạo động trong thời gian gần đây khiến Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021. (Ảnh:Reuters).

Những cuộc bạo động trong thời gian gần đây khiến Colombia bị tước quyền đăng cai Copa America 2021. (Ảnh:Reuters).

Tháng 6 tới, Colombia dự kiến sẽ là đồng chủ nhà của Copa America 2021. Tuy nhiên, làn sóng bạo loạn đang diễn ra phức tạp sau nhiều tuần bất ổn chính trị tại quốc gia này khiến LĐBĐ Nam Mỹ quyết định tước quyền đăng cai của Colombia.

Thông báo từ CONMEBOL cho biết: "CONMEBOL đảm bảo việc Copa America 2021 sẽ được tổ chức và trong những ngày tới chúng tôi sẽ có thông báo về địa điểm thi đấu mới của những trận đấu trước đó được tổ chức tại Colombia".

Theo một số nguồn tin, chính quyền Colombia có đề xuất muốn dời Copa America đến cuối năm 2021 để đảm bảo quyền chủ nhà. Tuy nhiên, CONMEBOL đã từ chối đề xuất này.

Theo lịch tổ chức dự kiến, Copa America 2021 khởi tranh vào ngày 13/6 tại hai quốc gia Colombia và Argentina. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm chứng kiến hai quốc gia cùng đăng cai cải đấu này. Tuy nhiên giờ đây Colombia đã bị tước quyền đăng cai.

Hiện tại, Argentina đã lên tiếng sẵn sàng đứng ra đăng cai Copa America 2021 độc lập mà không cần một quốc gia đồng đăng cai nhưng CONMEBOL vẫn mong muốn giải đấu được tổ chức ở hai quốc gia.

Nguồn tin của Reuters tiết lộ, CONMEBOL đang hướng đến việc chọn Chile làm chủ nhà Copa America 2021 thay Colombia khi quốc gia này đang khá an toàn và có tỷ lệ người dân được tiêm vaccine ngừa Covid-19 cao nhất Nam Mỹ.

Trước khi Copa America 2021 khởi tranh, các đội tuyển bóng đá ở Nam Mỹ sẽ bước vào hai loạt trận vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong các ngày 5 và 9/6./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại