Chiêu mộ cựu thủ môn tuyển Việt Nam, "đại gia" V.League khép lại tin đồn chiêu mộ Đặng Văn Lâm?

Linh Đan |

Không dễ để chiêu mộ Đặng Văn Lâm vào thời điểm hiện tại. Ngoài việc còn 2 năm hợp đồng với CLB Bình Định, mức lương và lót tay rất cao của thủ môn này cũng khiến các đội bóng khác phải cân nhắc kỹ.

Thời gian qua, CLB Bình Dương được cho là có ý định chiêu mộ thủ môn Đặng Văn Lâm. Đội bóng này đang trong quá trình tái thiết đội hình, với mong muốn trở lại cuộc đua vô địch sau nhiều năm chật vật ở nhóm dưới.

Việc chi mạnh tay để đưa về Quế Ngọc Hải rồi Hải Huy, đồng thời muốn gia hạn hợp đồng với Tiến Linh bằng đãi ngộ hậu hĩnh thể hiện rõ tham vọng của đội bóng này. Tuy nhiên với thương vụ Văn Lâm, mọi việc dường như khó trở thành hiện thực.

Chiêu mộ cựu thủ môn tuyển Việt Nam, đại gia V.League khép lại tin đồn chiêu mộ Đặng Văn Lâm? - Ảnh 1.

Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục chơi cho CLB Bình Định hay tính đến phương án trở lại Thai League? (Ảnh: Như Đạt)

Trong diễn biến mới nhất, CLB Bình Dương đã quyết định đưa về thủ môn Vũ Tuyên Quang, người vừa thi đấu cho CLB Hòa Bình tại giải hạng Nhất 2023.

Trước đây, Vũ Tuyên Quang từng là thủ môn số một của CLB Bình Định. Thậm chí anh cũng từng được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên sau khi Đặng Văn Lâm tới đây vào tháng 8/2022, Vũ Tuyên Quang dần mất vị trí. Thậm chí, anh chỉ còn là thủ môn số 3, sau cả Trần Đình Minh Hoàng.

Chiêu mộ cựu thủ môn tuyển Việt Nam, đại gia V.League khép lại tin đồn chiêu mộ Đặng Văn Lâm? - Ảnh 2.

Thủ môn Vũ Tuyên Quang từng là lựa chọn số một ở CLB Bình Định trước khi Đặng Văn Lâm tới đây. Thậm chí anh còn được triệu tập lên ĐTQG. (Ảnh: Như Đạt)

Việc đưa về Vũ Tuyên Quang được cho là tín hiệu thể hiện CLB Bình Dương đã từ bỏ việc theo đuổi Đặng Văn Lâm. Mức lương rất cao, lên đến khoảng 400 triệu đồng/tháng, của Văn Lâm là yếu tố khiến đội bóng đất Thủ phải cân nhắc. Đó là chưa kể khoản lót tay dành cho thủ môn này cũng không hề nhỏ.

Đồng thời, việc Văn Lâm vẫn còn hợp đồng 2 năm với CLB Bình Định khiến mọi việc càng trở nên khó khăn hơn. CLB Bình Dương sẽ phải chi thêm một khoản phí không nhỏ để mua lại hợp đồng nếu muốn chiêu mộ Văn Lâm. Đây là điều khiến lãnh đạo đội bóng phải cân nhắc kỹ.

Với việc đưa về Vũ Tuyên Quang, CLB Bình Dương nhiều khả năng cũng sẽ không giữ Nguyễn Tuấn Mạnh ở lại. Ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa vừa qua, Tuấn Mạnh gia nhập đội chủ sân Bình Dương sau nửa năm tạm nghỉ thi đấu. Tuy vậy, suất bắt chính tại CLB Bình Dương ở thời gian sau đó vẫn thuộc về Trần Minh Toàn, còn Nguyễn Tuấn Mạnh không được ra sân trận nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại