Chẳng phải ngôi Á quân châu lục, thử thách cam go hơn đã ập tới với HLV Park Hang-seo

Đoàn Dự |

Cho tới ngày 11/2, HLV Park Hang-seo khi trở về Hàn Quốc vẫn ngập trong tình yêu của NHM Việt Nam. Đằng sau những tình cảm ấy là gánh nặng rất lớn.

Ngày 11/2, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp gỡ với Việt kiều tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, buổi gặp sẽ diễn ra trong khoảng 1 giờ. Tuy nhiên, trước tình cảm nồng nhiệt của người hâm mộ, thầy Park cùng vợ thậm chí còn ở lại tới 3 giờ để giao lưu, trao đổi.

Chẳng phải ngôi Á quân châu lục, thử thách cam go hơn đã ập tới với HLV Park Hang-seo

Đấy cũng chỉ là một trong rất nhiều những cuộc gặp gỡ với người hâm mộ Việt Nam mà HLV Park Hang-seo tham dự thời gian qua. Vốn là người tình cảm, lần gặp gỡ nào cũng khiến thầy Park xúc động.

Tuy nhiên, chính HLV Park Hang-seo từ khi mới về nước đã ý thức được rằng, tình cảm CĐV dành cho mình càng lớn, thì gánh nặng đặt lên vai càng khổng lồ. Ông thậm chí còn nói đùa, có lẽ phải chuẩn bị cho những kế hoạch mới ngay từ khi về Việt Nam, nếu không dễ làm người hâm mộ Việt thất vọng.

Trong quá khứ, HLV Park Hang-seo từng chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng của CĐV Hàn Quốc.

Khi ông trong cương vị trợ lý ĐTQG Hàn Quốc lọt vào Bán kết World Cup 2002 cũng đã được tung hô tương tự thời gian vừa qua. Nhưng thầy Park buộc phải công nhận rằng những lời chúc tụng qua đi khá nhanh, để rồi sau đó gần như không còn ai nhớ và tôn vinh ông vì chiến công đó nữa.

Cuộc đời là một dòng chảy, lãng quên cũng là xu hướng tất yếu nếu không thể làm gì đó để tiếp tục duy trì sự chú ý của công chúng.

Chẳng phải ngôi Á quân châu lục, thử thách cam go hơn đã ập tới với HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Đỉnh cao tại sân chơi U23 châu Á tới quá nhanh khi HLV Park Hang-seo còn chưa kịp ấm chỗ tại Việt Nam. Nó giúp ông có được rất nhiều sự yêu mến nhưng ngược lại, cũng là áp lực khổng lồ.

Thách thức đặt ra với HLV Park Hang-seo lúc này là tiếp tục đạt được những thành công để thỏa mãn CĐV Việt Nam. Nhưng sau chiến tích đoạt ngôi vị Á quân U23 châu Á, có lẽ những chiến công tới đây cũng sẽ phải thật hoành tráng mới mong làm NHM vui lòng. Đấy có thể là một vị trí top 4 tại Asian Cup hoặc ngôi vô địch AFF Cup.

Tất cả đều rất khó khăn và khi vẫn còn đang đá giải ở đất Trung Quốc, HLV Park Hang-seo đã sớm lường trước được điều đó. Ông từng nhận định bóng đá Việt Nam khi đang vươn cao tại châu lục, vẫn gặp rất nhiều khó khăn ở riêng khu vực ĐNÁ, tại SEA Games hay AFF Cup.

U23 Việt Nam của HLV Park Hang-seo đã đạt được chiến tích lịch sử khi mà chẳng ai đặt kỳ vọng gì nhiều lên họ. Còn giờ đây, mỗi trận đấu của thầy Park tại Việt Nam sẽ đều mang rất nhiều kì vọng. Liệu HLV Park Hang-seo có thể làm tốt mọi lúc trong áp lực khổng lồ ấy?

Tâm sự lý do sang Việt Nam, HLV Park Hang-seo nói ông muốn ra đi tìm kiếm thử thách mới. Vậy thì thử thách đây giờ đang bắt đầu mở ra rồi đấy, thầy Park ạ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại