Chấm điểm Chelsea - Real Madrid: Zizou không thay đổi

Phi Phong |

Khó có thể trách Sergio Ramos hay Eden Hazard, mà người lựa chọn sai là Zinedine Zidane.

Vị trí của Vinicius Junior là một sai lầm của Zinedine Zidane

Vị trí của Vinicius Junior là một sai lầm của Zinedine Zidane

Cũng như trận lượt đi, dành những lời khen cho N’Golo Kante và các đồng đội của anh ở Chelsea không bao giờ là đủ. Sự tập trung, quyết tâm cũng như sự đan xen giữa sức trẻ và kinh nghiệm của họ đã tạo ra một thế trận thuyết phục. Chính vì thế, giới chuyên môn quan tâm đến cách phản ứng của Real Madrid nhiều hơn.

Zinedine Zidane vẫn vậy. Vẫn tin vào quyết định của mình hơn bất kỳ một lời đánh giá, nhận xét nào của giới chuyên môn. Vẫn cứ là dùng sở đoản của đội nhà để đối đầu sở trường của đối phương, thậm chí ông còn tự làm đội nhà bắn vào chân.

Bố trí Sergio Ramos và Eden Hazard đá chính dĩ nhiên là Zidane hy vọng vào kinh nghiệm của họ, nhưng vấn đề là ông lại không đặt họ vào hệ thống thi đấu hợp lý, không tạo được cho họ sự hỗ trợ đủ.

Không những vậy, HLV người Pháp thậm chí còn gây bất ngờ với việc xếp Vinicius Junior vào vị trí của cầu thủ chạy cánh phải. Với cầu thủ 20 tuổi, ngay cả việc tấn công đơn thuần cũng đã không được đánh giá cao, Zidane còn xếp anh vào vị trí mà tấn công và phòng thủ là sự chuyển đổi linh hoạt.

Vinicius không đem lại được bất kỳ điều gì ở vai trò đó. Ở cánh đối diện, Ferland Mendy mới trở lại sau chấn thương nhưng ít nhất thì anh vẫn tạo cảm giác dễ chấp nhận hơn.

Bộ ba tiền vệ tiếp tục “khó ở” dù kiểm soát bóng nhiều hơn, Hazard thực sự “tốn bóng” chỉ để tạo ra một tình huống có nét, buộc Karim Benzema phải di chuyển khắp nơi.

Thế nên, ngay cả khi giả sử tiền đạo người Pháp có bàn thắng thì cũng ít người tin là Real Madrid có thể đứng vững với một chiến thuật và cách sắp xếp như thế.

Benzema một đầu, Thibaut Courtois một đầu là không đủ để gánh cho Real Madrid lúc này nữa. Đã có chút trông đợi về sự xuất hiện của cầu thủ trẻ nào đó, nhưng Zidane chưa tin họ.

Trở lại với Chelsea, trừ những cầu thủ dự bị vào sân ở những phút cuối, tất cả đều có dấu ấn của riêng mình. Nếu chọn nhân tố xuất sắc nhất thì đó là… cả tập thể, dù về thực tế, Kante lại một lần nữa nhận giải này.

Chấm điểm Chelsea - Real Madrid: Zizou không thay đổi - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại