CĐV Hà Lan lên kế hoạch "phủ cam" sân đấu sôi động nhất EURO 2021

PV/VOV.VN |

Dù vòng bảng EURO 2021 chưa kết thúc nhưng các CĐV Hà Lan đã lên kế hoạch cổ động cho thầy trò HLV Frank de Boer ở trận đấu tại vòng 1/8.

CĐV Hà Lan nổi tiếng cuồng nhiệt. (Ảnh minh họa: Getty).

CĐV Hà Lan nổi tiếng cuồng nhiệt. (Ảnh minh họa: Getty).

Sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng, ĐT Hà Lan toàn thắng Áo và Ukraine để chắc chắn dẫn đầu bảng C sớm 1 lượt trận. Dù trước mắt ĐT Hà Lan vẫn còn trận đấu trên sân nhà Johan Cruyff với Bắc Macedonia vào đêm nay nhưng các CĐV nước này đã lên sẵn kế hoạch cổ động cho thầy trò HLV Frank de Boer ở trận đấu tại vòng 1/8.

Theo mã số đã quy định từ trước, ĐT Hà Lan với ngôi nhất bảng C sẽ thi đấu trận vòng 1/8 trên sân Puskas (Hungary) gặp đối thủ xếp hạng 3 của 1 trong 3 bảng D, E, F vào ngày 27/6.

Chình vì Oranje không còn được tiếp tục thi đấu trên sân nhà nên các CĐV Hà Lan đã lên sẵn kế hoạch sang Hungary để cổ vũ. Thông tin từ trang tin AD (Hà Lan) cho biết, sẽ có khoảng 10.000 CĐV Hà Lan đến Hungary với hy vọng được vào sân Puskas để "tiếp lửa" Frenkie de Jong cùng các đồng đội.

Sẽ có thêm nhiều chuyến bay thẳng được kết nối từ Hà Lan sang Hungary trong những ngày tới và có thể số lượng CĐV Hà Lan di chuyển không dừng lại ở con số 10.000.

Một lý do cơ bản khiến CĐV Hà Lan háo hức sang Hungary là do sân đấu Puskas không hạn chế số lượng khán giả vào sân. Trong các trận đấu Hungary gặp Bồ Đào Nha và Pháp, đã có hơn 50.000 khán giả vào sân mỗi trận để biến sân đấu này thành địa điểm "sôi động" nhất từ đầu EURO 2021.

Trong khi đó, chỉ có khoảng 15.000 khán giả được vào sân mỗi trận trong 2 trận đấu đã qua của Hà Lan ở EURO 2021 trên sân Johan Cruyff do những quy định về phòng dịch Covid-19 và với những CĐV vốn cuồng nhiệt của bóng đá Hà Lan thì đó là con số quá ít.

EURO 2021 đang đi đến những trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Sau khi kết thúc vòng đấu bảng vào ngày 23/6, giải đấu sẽ tạm nghỉ trong 2 ngày 24 và 25/6 trước khi trở lại với vòng 1/8 vào ngày 26/6./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại