CĐV Anh và Serbia đánh nhau, cảnh sát Đức thêm đau đầu vì lực lượng ủng hộ

Đặng Lai |

Nhiều người hâm mộ đội tuyển Serbia đã bị bắt sau cuộc ẩu đả với các CĐV Anh. Đây là vụ việc nghiêm trọng mới nhất liên quan đến CĐV tại EURO 2024.

CĐV Anh và Serbia đánh nhau, cảnh sát Đức thêm đau đầu vì lực lượng ủng hộ- Ảnh 1.

Trước trận đấu EURO 2024 giữa Serbia và Anh , đã xảy ra một cuộc xô xát giữa người hâm mộ hai bên tại một quán bar ở Gelsenkirchen. Có thông tin cho rằng xung đột là do nhóm người Anh khởi xướng. Những người này dùng từ ngữ thiếu thiện cảm với đối phương. Và họ khiến các CĐV Serbia nổi nóng, lao vào ẩu đả.

Trong lúc xô xát, người hâm mộ hai bên đã ném nhiều đồ vật vào nhau làm hư hại cơ sở vật chất của quán. Các CĐV Serbia tỏ ra máu chiến hơn. Những người chứng kiến cho biết họ lao vào tấn công tới tấp các CĐV Anh khiến không ít người bị thương.

BBC đưa tin cảnh sát đã bắt giữ 7 người đến từ Serbia và một trong số họ bị buộc tội gây tổn hại cơ thể nghiêm trọng. Người này sẽ bị giam giữ để chờ ngày ra tòa.

CĐV Anh và Serbia đánh nhau, cảnh sát Đức thêm đau đầu vì lực lượng ủng hộ- Ảnh 2.

Hiện trường quán bar nơi xảy ra xung đột

Trong khi đó, các CĐV Anh không bị truy cứu, nhưng họ vẫn nằm trong tầm ngắm của cảnh sát Anh theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Đây là một vụ việc nữa khiến Đức phải đau đầu trong dịp diễn ra EURO. Trong ngày khai mạc, 3 CĐV Scotland đã hành hung đối phương. Theo TAG24, vụ việc xảy ra tại khu vực dành cho người hâm mộ ở công viên Olympic vào khoảng 21h50 giờ địa phương, trước trận mở màn giữa Đức và Scotland .

3 người Scotland đã đá vào lưng một cô gái 22 tuổi rồi lăng mạ cô. Nạn nhân ngay lập tức liên lạc với cảnh sát, họ liền bắt giữ 3 kẻ này nhưng sau đó họ được tại ngoại.

Trước trận Ba Lan vs Hà Lan vào tối qua, một fan cuồng đã mang rìu và bom xăng đi cùng một nhóm CĐV Hà Lan, sau đó người này còn thách thức cảnh sát.

Sau nhiều đòn cảnh cáo không thành công, cảnh sát Đức đã phải bắn hạ người này. Hiện, CĐV quá khích đang được điều trị y tế dưới sự quản lý của nhà chức trách.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại